3 tựa game Việt khiến cộng đồng game thủ thế giới 'phát cuồng'

Những tựa game này góp phần đưa tên tuổi của game Việt ra thị trường thế giới.

15/08/2022 09:07

1. Flappy Bird

Nội dung chú thích ảnh

Flappy Bird là tựa game đình đám của nhà phát triển ứng dụng người Việt Nguyễn Hà Đông. Với lối chơi cực kỳ đơn giản nhưng nó đã khiến cộng đồng game thủ thế giới ‘phát cuồng’ suốt một thời gian dài.

Thậm chí, trong thời kỳ hoàng kim, tựa game này đã kiếm được hơn 50.000 USD một ngày trên App Store - con số ngoài sức tưởng tượng của một tựa game Việt.

Để chơi game, người chơi chỉ cần chạm tay vào màn hình để giúp con chim có thể duy trì được trên không trung và bay xuyên qua giữa những đường ống màu xanh lá cây ở trên và dưới. Nếu con chim chạm vào ống, trò chơi sẽ kết thúc.

Với đồ họa 2D rất đơn giản, Flappy Bird tưởng dễ chơi nhưng để hoàn thành nó lại cực khó. Nhiều game thủ từng bực mình đến mức tắt game hoặc ném điện thoại đi chỉ không thể vượt qua trò chơi.

Dù Flappy Bird tạo tiếng vang lớn nhưng đầu năm 2014, chính Nguyễn Hà Đông đã quyết định xóa trò chơi khỏi các cửa hàng ứng dụng vì cảm thấy có lỗi khi để công chúng biết đến tính chất gây nghiện của nó.

2. Hoa

Nội dung chú thích ảnh

"Hoa" là tựa game được phát triển bởi Skrollcat - một studio game có nguồn tốc từ Việt Nam và được phát hành bởi Kyx Studio + PM Studios. Đây là một tựa game kiểu giải đố platform.

Theo đó, người chơi sẽ hóa thân thành cô bé tên Hoa để bắt đầu cuộc hành trình khám phá các vùng đất mới. Trong chuyến hành trình, người chơi sẽ gặp gỡ nhiều điều lý thú.

Đồ họa của trò chơi được vẽ tay rất đẹp, đậm tính nghệ thuật. Phần âm nhạc sử dụng tiếng đàn piano tạo nên cảm giác thoải mái, dễ chịu khi chơi.

Khi mới ra mắt, Hoa đã gây tiếng vang lớn không chỉ trong và ngoài nước. Thậm chí, nó được cộng đồng game thủ đánh giá là trò chơi Việt Nam ‘đỉnh nhất năm 2021’.

3. Thần Trùng

Nội dung chú thích ảnh

Thần Trùng là tựa game phiêu lưu kinh dị của Việt Nam được thực hiện bởi DUT Studio của Dũng CT và những người bạn. Lấy bối cảnh Hà Nội năm 2021, người chơi sẽ vào vai một thanh niên bỗng gặp nhiều hiện tượng kỳ lạ. Mục đích của người chơi là khám phá sự thật đằng sau những hiện tượng khó giải thích này.

Thần Trùng thuộc thể loại game tâm lý kinh dị theo phong cách đi bộ (walking simulator) và giải đố. Thời gian hoàn thành và kết game khác nhau tùy cách chơi. Toàn bộ giao diện, lời thoại trong Thần Trùng là tiếng Việt, ngoài ra còn có phụ đề tiếng Anh, Trung, Nhật và Hàn.

Tựa game ra mắt vào quý 4/2021 và ngay lập tức tạo nên sự phấn khích cho không chỉ  game thủ Việt mà cả cộng đồng thế giới.

Theo Nguyễn Thủy/vtc news
Tin cùng chuyên mục