'3000 anh em' game thủ cùng nhau xây dựng New York tỷ lệ 1:1 trong Minecraft

Dự án xây dựng 'New York ảo' đang được chung tay góp sức và thực hiện bởi gần 3000 game thủ Minecraft đến từ khắp nơi trên thế giới.

17/03/2022 14:10

google_Tiin.vn

Cách đây nhiều năm, Minecraft đã trở thành một cái tên rất phổ biến trong làng game quốc tế. Thậm chí tựa game này còn được nhiều cơ sở giáo dục đưa vào hệ thống giảng dạy để nâng cao sự sáng tạo, nắm bắt sơ qua về xây dựng,... một cách hiện đại và cuốn hút.

Đặc biệt, nhiều nhóm game thủ còn chung tay góp sức xây dựng những danh lam thắng cảnh trên toàn thế giới như những 'kỳ quan thế giới ảo' trong Minecraft. Ví dụ như nhóm 'Build the Earth' với gần 3000 thành viên dàn trải khắp thế giới đã có chung một mục tiêu là xây dựng lại thành phố New York với tỷ lệ 1:1 trong Minecraft.

Video: New York in Minecraft at 1:1 scale - Project Trailer || Building New York in Minecraft #10

Theo chia sẻ, dự án được dẫn dắt và thực hiện bởi nhà sáng tạo Minecraft tại thành phố Frankfurt, thời gian 'Build the Earth' dành cho dự án này đến nay đã là 2 năm.

Tiết lộ về quá trình thực hiện xây dựng 'New York ảo', cả nhóm không xây dựng ở một khu vực quá lâu mà sẽ đổi địa điểm vài lần để không bị nhàm chán hay gò bó. Ví dụ như xây dựng Công Viên Trung Tâm trong 1 tuần rồi chuyển sang xây dựng tòa nhà Empire State, rồi sau đó lại quay lại xây công viên,...

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh mới nhất trong trailer thứ 10 của dự án xây dựng 'New York ảo'.

Vì xây dựng với tỷ lệ 1:1 nên nhóm game thủ này sẽ cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện dự án theo cách hoàn hảo nhất.

Nhưng thú vị ở chỗ, trong số gần '3000 anh em' game thủ chung tay vào dự án này thì có rất nhiều người chưa từng đến New York ngoài đời. Điều này cho thấy những game thủ có thể làm được những điều cực kỳ ấn tượng chỉ cần có đủ thời gian, nỗ lực cũng như quyết tâm.

Theo BlueMoon/VTC News
Tin cùng chuyên mục