Apple vừa 'khai tử' 1 dòng sản phẩm mà cả các nhà thiết kế lẫn game thủ mong chờ?

Thông tin này được nhà phân tích ngành công nghiệp hiển thị Ross Young đưa ra.

11/04/2023 17:40

google_Tiin.vn

Trong lúc nhiều khách hàng đang mong đợi Apple sẽ tung ra một màn hình 27 inch với tấm nền LED mini và công nghệ ProMotion giúp hình ảnh sống động và màu sắc chính xác hơn thì có vẻ như hãng đang không vội vàng trong lĩnh vực này.

Nhà phân tích ngành công nghiệp hiển thị Ross Young cho biết rằng Apple đã hoãn kế hoạch công bố màn hình màn hình mới.

Hiện vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng nào cho việc ngừng tung ra các màn hình mới của Apple - nhưng cần lưu ý rằng gần đây đã có tin đồn rằng hãng đã gặp sự cố trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển.

Ông Young cho biết thêm rằng Apple đã đặt hàng một số lô hàng tấm nền màn hình vào năm 2022 - củng cố thêm độ tin cậy của các tin đồn trước đó rằng hãng đã từng có kế hoạch cho ra mắt màn hình mới vào cuối năm 2022.

Thế nhưng sau khi Quý 1 năm 2023 bị vượt qua, chúng ta vẫn chưa thấy sản phẩm mới nào xuất hiện.

Điều gì đang xảy ra với các màn hình của Apple?

Màn hình Pro Display XDR - 32 inch, 6K ra đời năm 2019 dường như là một thử nghiệm của Apple để xem hãng có thể rút bao nhiêu tiền từ ví của những khách hàng khó tính.

Ngoại trừ mức giá ngất ngưởng là 4.999 USD cho màn hình và 999 USD khác cho giá đỡ có thể điều chỉnh độ nghiêng - tất cả những gì còn lại của Pro Display XDR - 32 inch, 6K đều có thể khiến những người làm công việc sáng tạo thèm muốn.

Nhưng đối với nhiều người trong lĩnh vực nói trên, vẫn có các lựa chọn thay thế phù hợp với chi phí thấp hơn một nửa.

Vào năm 2022, màn hình Display Studio - 27 inch, 5K được Apple ra mắt cùng với Mac Studio mới. "Vẻ đẹp 27 inch" này có mức giá hợp lý hơn nhiều là 1.599 USD và các tính năng hữu ích không chỉ dùng cho các công việc sáng tạo mà còn phù hợp với các nền tảng chơi game.

Sau thành công của Display Studio - 27 inch, 5K, nhiều người đã hy vọng Apple sẽ có nhiều khả năng giới thiệu người kế nhiệm.

Nhưng có lẽ các vấn đề sản xuất cùng với việc người tiêu dùng hạn chế chi tiêu trên phạm vi toàn cầu - có thể đã khiến Apple quyết định rằng cơ hội này không đủ hấp dẫn để đầu tư.

Và có lẽ cùng với bối cảnh thị trường PC (máy tính cá nhân) và laptop trầm lắng hiện tại, câu hỏi về thời điểm"màn hình trong mơ" - của cả các nhà thiết kế lẫn game thủ - được Apple công bố sẽ vẫn là câu hỏi để ngỏ.


Theo Quế Mai/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục