Axie Infinity - 'vũ trụ thú cưng' do người Việt sáng tạo đang 'làm mưa làm gió' trên thị trường thế giới

Axie Infinity đang trở thành chủ đề được bàn tán rất sôi nổi trên các diễn đàn, hội nhóm về game và 'tiền ảo'.

27/07/2021 16:30

Axie Infinity là một tựa game người Việt lấy cảm hứng từ Pokémon. Trò chơi này xoay quanh các loại thú cưng có tên gọi chung là Axies. Người chơi sẽ thu thập, nuôi dưỡng và cho các Axies này chiến đấu với nhau để từ đó xây dựng lên một vương quốc cho thú cưng của mình.

Axie Infinity - 'vũ trụ thú cưng' do người Việt sáng tạo đang 'làm mưa làm gió' trên thị trường thế giới 0

Axie Infinity không phải là tựa game bình thường mà được phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain, cụ thể là mạng lưới của Ethereum. Những người chơi của Axie Infinity sẽ được trả thưởng dựa trên đóng góp của họ cho hệ sinh thái.

Người tham gia vào Axie Infinity có thể kiếm được tiền từ việc chơi và nhân giống các con vật trong game hoặc tham gia vào các trận chiến để cạnh tranh vị trí trên bảng xếp hạng. Do vậy Axie Infinity đang thu hút được một lượng người chơi rất lớn.

Để bắt đầu tham gia vào game, người chơi mới sẽ phải mua những con thú Axies đầu tiên làm vốn. Luật của trò chơi yêu cầu có ít nhất 3 Axies đối với những người mới bắt đầu. Mỗi Axies hiện có giá từ 300 USD đến cả nghìn USD. Điều này cũng có nghĩa, số vốn tối thiểu mà 1 người chơi phải bỏ ra để tham gia vào tựa game này là 1.000 USD.

Tựa game được phát triển bởi người Việt.

Tựa game được phát triển bởi người Việt.

Hiện tại, mỗi AXS đang được bán với giá 13,6 USD trên các sàn giao dịch tiền ảo lớn. Vì vậy, đã có rất nhiều người chơi kiếm được tiền từ việc tham gia vào tựa game này. Đây chính là nguyên nhân chính biến Axie Infinity trở thành một 'hiện tượng'.

Trong vòng 1 tháng qua, đã có tổng cộng hơn 625.000 Axies được giao dịch thành công. Theo thống kê, tựa game này hiện có khoảng 500.000 người dùng hoạt động hàng ngày và đang không ngừng gia tăng nhanh chóng. 

Người chơi có thể mua và bán Axies trên thị trường của trò chơi

Người chơi có thể mua và bán Axies trên thị trường của trò chơi

Tuy nhiên, mức độ quan tâm gia tăng đột ngột cũng dẫn đến các sự cố máy chủ trên diện rộng và tình hình càng trầm trọng hơn do một cuộc tấn công DDOS cũng như các vấn đề về máy chủ. Hiện tại, đã có nhiều ý kiến phản hồi về các lỗi trình duyệt khi đăng nhập, lỗi rút tiền, lỗi nhân giống Axie... trên fanpage của Axie Infinity.

Được biết, trong tương lai, Axie Infinity cũng có kế hoạch tung ra một kiểu chơi mà không cần đầu tư ban đầu quá lớn, bằng cách cung cấp cho người dùng mới Axie không thể chuyển nhượng với 'tiềm năng kiếm tiền hạn chế'.

Nguyễn Thành Trung - người tạo ra game Việt có giá trị cả tỷ đô la.

Nguyễn Thành Trung - người tạo ra game Việt có giá trị cả tỷ đô la.

Được biết, tựa game này được phát triển bởi Sky Mavis - một studio game được thành lập từ năm 2018. Nhóm phát triển của tựa game này gồm 25 người và có trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. CEO, Art Director và Game Designer của Axie Infinity đều là người Việt Nam, vì vậy chắc chắn đây là một tựa game thuần Việt.

Theo Vy Vy - Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều