#Lùm xùm PUBG kiện Garena Free Fire

Biến căng: Nhà sản xuất PUBG khởi kiện Garena Free Fire

Krafton vừa đệ đơn kiện trình lên Tòa án Quận trung tâm California đối với Garena liên quan đến game Free Fire.

14/01/2022 06:20

google_Tiin.vn

Vụ kiện xoay quanh việc vi phạm bản quyền và kêu gọi bồi thẩm đoàn đưa ra xét xử. Trong đơn khiếu nại, Krafton đã cáo buộc rằng nhiều tính năng của Free Fire và bản mới là Free Fire Max vi phạm các nội dung có bản quyền của PUBG, bao gồm các vật phẩm trong trò chơi, vũ khí và bản đồ.

Một yêu cầu trong vụ kiện đề cập cáo buộc rằng Free Fire đã cố gắng bắt chước PUBG, chẳng hạn như việc bổ sung hình ảnh một con sông chảy qua bản đồ và những điểm tương đồng giữa một ngôi làng ven biển trong cả hai trò chơi.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung cáo buộc Free Fire đạo nhái PUBG được Krafton đưa ra.

Krafton yêu cầu Garena phải chịu trách nhiệm pháp lý về việc vi phạm tài liệu có bản quyền của mình từ ngày 13/4/2019 và hành vi vi phạm đó là 'cố ý, có chủ đích và có mục đích'.

Krafton tuyên bố bản mở rộng của họ đã được tung ra vào năm 2017 và một công ty có trụ sở tại Singapore có tên là Garena đã bắt đầu đưa ra một bản làm lại vào khoảng thời gian đó. Hãng cho rằng Apple và Google 'phát hành bản di động bị vi phạm trắng trợn này' như một hành vi tiếp tay.

Vào tháng 12/2021, Krafton đã yêu cầu Garena ngừng phát hành trò chơi này lên các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google. 

Nội dung chú thích ảnh

Vào năm 2018, nhà phát triển PUBG đã kiện Epic Games của Tim Sweeney vì lý do tương tự. Vào thời điểm đó, công ty 'ngày càng lo ngại' về sự tương đồng của trò chơi Fortnite. Vụ kiện cuối cùng đã bị hủy bỏ vì cả hai công ty đều có cổ phần của Tencent, vì vậy có khả năng đã giải quyết nội bộ.

PUBG Corp đã đệ đơn kiện NetEase vì hai trò chơi Knives Out và Rules of Survival, cho rằng 'đạo nhái' PUBG và yêu cầu gỡ bỏ cả hai tựa game này. Cả Rules of Survival và Knives Out đều không bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng cho đến ngày nay.

Hiện toà đang tiếp nhận hồ sơ. Phía Tencent, đơn vị làm ăn và có mối quan hệ gắn bó với cả Krafton và Garena, vẫn chưa có bình luận nào.

Theo pMan07/VTC News
Tin cùng chuyên mục