#Lùm xùm PUBG kiện Garena Free Fire

Tình tiết mới trong vụ PUBG kiện Free Fire khiến nhiều người ngã ngửa

Thời gian gần đây, cộng đồng game xôn xao trước thông tin Krafton của Hàn Quốc kiện “game nhái Free Fire”. Liệu đã có sự copy - paste gây bức xúc như thông tin được chia sẻ?

16/01/2022 17:31

Nhà phát triển Krafton của Hàn Quốc là đơn vị sở hữu thương hiệu PUBG vừa bất ngờ đâm đơn kiện Apple và Google lên tòa án Mỹ với lý do hai gã khổng lồ công nghệ này đã cho phép một tựa game nhái PUBG được phát hành trên cửa hàng của họ.

Nội dung chú thích ảnh

Free Fire  và PUBG đại chiến.

Cụ thể Krafton nhắm đến chính là tựa game Free Fire, đồng thời họ cũng kiện luôn Garena – tác giả của tựa game bị gọi là “hàng nhái” – và cả YouTube vì dám đăng tải video của game mobile này.

Nội dung chú thích ảnh

Đến nhân vật còn hao hao 8-9 phần.

Phía công ty cho biết Garena Online đã sao chép một số khía cạnh trong game của họ, chẳng hạn như cấu trúc, trang bị, vật phẩm và bản đồ. Bên Krafton liên tục đưa ra những bằng chứng nhằm chứng tỏ tựa game Free Fire đã ăn cắp chất xám của mình và còn thu lợi nhuận rất cao, như vào năm 2021 Free Fire Max cũng đã vi phạm bản quyền, chỉ trong ba tháng đầu năm 2021, Garena đã kiếm được hơn 100 triệu USD từ trò chơi đạo nhái này.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh so sánh sự giống nhau giữa hai tựa game.

Vào tháng 12/2021 vừa qua, Krafton đã yêu cầu Google và Apple gỡ bỏ toàn bộ trò chơi Free Fire trên App Store và Google Play cũng như các video clip của tựa game này trên YouTube.

Nhưng oái oăm thay, Free Fire là 'cá kiếm' của Garena đồng thời cũng là 'đối tác chiến lược' của Apple và Google, những video clip và livestream về Free Fire trên YouTube cũng mang lại nguồn lợi khổng lồ về quảng cáo cho Google. Thử hỏi nhà kinh doanh nào lại có thể loại bỏ 'con gà đẻ trứng vàng' này được cơ chứ.

Nội dung chú thích ảnh

Free Fire đạt kỷ lục 1 tỷ người chơi trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, nhiều người đã phân tích ra những yếu tố hoàn toàn khác của Free Fire so với PUBG như: sơn súng tăng dame hay nhân vật tăng sức mạnh chính là những thứ mà PUBG không có. Mà không chỉ PUBG, ở tất cả các tựa  sinh tồn khác cũng không có. Ngoài ra vào thời điểm Rules of Survival được phát hành đã có một so sánh 'nhỏ' với Free Fire khi cho rằng tựa game gốc Việt 'không có cửa' theo đúng nghĩa đen.

Thế nên, còn quá sớm để nói rằng ai thắng ai thua trong vụ kiện này, tuy nhiên trận chiến này dự là sẽ kéo dài khá lâu và lôi kéo nhiều cuộc chiến giữa fan hai nhà vào cuộc. Thôi thì ai chơi vì đam mê thì cứ chơi còn việc kiện nhau cứ để các ông lớn lo.

Theo TranAn/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều