#Lùm xùm PUBG kiện Garena Free Fire

Lùm xùm PUBG kiện Garena Free Fire: Cộng đồng game thủ tiên đoán 'người thắng cuộc'? 

Ngay từ khi xuất hiện thông tin, cộng đồng game thủ đã 'biết thừa' ai sẽ là người được lợi sau vụ kiện tụng gây chấn động làng game này.

17/01/2022 11:10

PUBG kiện Garena Free Fire đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ trên thế giới. Cuộc chiến giữa một tựa game đang bị 'thất thế' với tựa game đang đứng đầu toàn cầu với 1 tỷ lượt tải trên Google Play khiến nhiều người đã nhận định được ai thắng - ai thua. 

Về PUBG, đây là một trong những tựa game battle royale đầu tiên trên thế giới do hãng Krafton sản xuất và phát hành. PUBG cũng được cho là tựa game góp phần tạo nên sự thành công cho xu hướng game bắn súng sinh tồn. 

Tuy nhiên, sau một vài năm bùng nổ, PUBG giờ đây hiện chỉ còn rất ít người chơi. Một trong những lý do đó là sự ra đời và phát triển bùng nổ của hàng loạt tựa game cùng thể loại. 

PUBG đã từng khởi kiện Rules of Survival (tựa game do NetEase sản xuất) - tựa game sinh tồn đầu tiên trên nền tảng di động. Mặc dù kết quả của vụ kiện tụng này không đi đến đâu, Rules of Survival vẫn được phát hành nhưng chỉ được một thời gian ngắn, vì không thể cạnh tranh nổi với PUBG MOBILE. 

Nội dung chú thích ảnh

Về Free Fire, đây là một trò chơi do 111dots Studio - một nhóm làm game người Việt làm nên. Free Fire được tung ra thị trường ngay trong thời điểm PUBG đang 'hô mưa gọi gió' trên thị trường game. Nhận thấy sức sống tiềm tàng của Free Fire, Garena đã mua lại bản quyền và phát hành trên toàn cầu. 

Nội dung chú thích ảnh

Trên thực tế, Free Fire hiện tại khác rất nhiều so với bản gốc. Mặc dù vậy, cả Free Fire trước đây hay bây giờ về bản chất đều được đánh giá là khác xa so với PUBG.

Việc liên tục cập nhật bản đồ, tính năng, nhân vật... với những bản hợp đồng triệu đô khiến Free Fire ngày càng trở nên phổ biến và thu hút lượng người chơi khổng lồ. Trong khi PUBG giờ đã phát hành miễn phí nhưng cũng không khiến cộng đồng game thủ mặn mà. 

Krafton sau đó đã ra mắt phiên bản mới của PUBG mang tên PUBG: New Stage song cũng chỉ được cộng đồng game thủ chú ý trong một thời gian ngắn.

Nội dung chú thích ảnh

PUBG kiện Garena Free Fire 'đạo nhái'

Đánh giá sức mạnh hiện tại của hai tựa game đình đám này, nhiều game thủ cho rằng PUBG khó mà chiến thắng nổi Free Fire. Một số bình luận tổng hợp trên các diễn đàn game:

'Sao không kiện từ ngay khi Free Fire vừa ra mắt, mà lại để sau khi trở thành dead game rồi mới đi kiện? Khác gì đối đầu với một gã khổng lồ không?'

'Mình không thích Free Fire, nhưng về vụ này mình thấy bất công cho người Việt khi làm ra Free Fire'

'PUBG muốn tìm lại ánh hào quang ngày xưa nhưng thật sự, khó mà thắng được Free Fire nhé!' 

'Free Fire đang mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nền tảng mạng xã hội lẫn Google... Khó cho PUBG rồi!'....

'Ngay cả khi Free Fire có đạo nhái của PUBG thật, thì PUBG cũng khó lòng mà thắng trong vụ kiện này!'...

Ý kiến của bạn thì sao?

Theo Kaisa/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục