Các game thủ Liên Quân Mobile có thể sẽ mãi mãi phải sống chung với hack vì lý do này?

Sau bản siêu update kỷ niệm 5 năm, các game thủ Liên Quân Mobile vẫn đang phải sống chung với hack cheat và có lẽ chuỗi ngày ấy sẽ không bao giờ kết thúc.

29/09/2021 15:48

google_Tiin.vn

Hack cheat luôn là một trong những vấn nạn gây nhức nhối trong tựa game Liên Quân Mobile xuyên suốt 5 năm qua tại máy chủ Việt Nam. Với muôn hình vạn trạng như hack map sáng toàn bản đồ, hack lag, hack không hồi chiêu, hack tàng hình...vv, đây đều là thứ ám ảnh người hâm mộ bên cạnh các hình thức troll game, phá game hay cày thuê.

Bất chấp việc TiMi hết sức cố gắng với những bản cập nhật liên tục định kỳ theo tuần, tháng hay mới đây là big update thay đổi gần như toàn bộ các dữ liệu từ trước tới nay, nhằm vá các lỗ hổng game. Tuy nhiên, sau khi bản siêu cập nhật tại máy chủ Đài Bắc Trung Quốc vừa được tung ra, chỉ sau ít giờ phiên bản hack hoàn chỉnh đã được chia sẻ rộng rãi.

Vấn nạn hack cheat Liên Quân Mobile vẫn luôn là nỗi ám ảnh của các game thủ.

Vấn nạn hack cheat Liên Quân Mobile vẫn luôn là nỗi ám ảnh của các game thủ.

Chưa hết, có rất nhiều game thủ thắc mắc tại sao TiMi Studio hoặc Garena không có biện pháp triệt để tận gốc như phát hiện các người chơi sử dụng phần mềm hack thay vì chạy theo bằng những bản cập nhật? Sau khoảng thời gian dài tìm hiểu, đã có nhiều game thủ có chuyên môn về game cũng như bảo mật đã lên tiếng lý giải vấn đề này.

Theo đó, rất có khả năng các game thủ Liên Quân Mobile sẽ mãi mãi phải chịu cảnh 'sống chung với lũ' bởi những phần mềm hack này thực ra chính là một trong các tính năng của game.

Dẫu nhà phát triển đã cố gắng khắc phục bằng các phiên bản vá lỗi nhưng như vậy là chưa đủ.

Dẫu nhà phát triển đã cố gắng khắc phục bằng các phiên bản vá lỗi nhưng như vậy là chưa đủ.

Cụ thể thì với hack map, đây chính là tính năng sáng toàn bản đồ của chế độ hướng dẫn chơi game lúc vừa tạo tài khoản. Đây được cho là bản hack khó phát hiện nhất và cũng chính là vấn nạn không hồi kết cho tới lúc Liên Quân Mobile đóng cửa. Hay kỹ năng tàng hình, tầm nhìn của Elsu cũng được phát triển để tại ra bản hack tàng hình và tầm nhìn.

Một trong những bản hack gây ức chế nhất là hack hồi chiêu, về cơ bản đây chính là tính năng không 'cooldown' của chế độ đấu tập - nơi các game thủ luyện combo tướng mới.

Liệu người yêu game có phải chịu cảnh sống chung với lũ khi trải nghiệm tựa game Liên Quân Mobile?

Liệu người yêu game có phải chịu cảnh sống chung với lũ khi trải nghiệm tựa game Liên Quân Mobile?

Sau khi thông tin này được game thủ nọ công bố, đã có rất nhiều người hâm mộ tỏ ra ngán ngẩm không thôi. Thật vậy, sẽ chẳng có game nào không có lỗ hổng, không có bất cứ tựa game nào không có hack cheat mà chỉ có một cộng đồng game thủ văn minh không sử dụng hack dưới mọi hình thức. Hãy xây dựng một cộng đồng văn minh, vì sự phát triển của game thay vì những cái tôi nhỏ bé.

Theo Thành Nam/VTC News
Tin cùng chuyên mục