Cách Riot chuyển giải CKTG LMHT từ Trung Quốc sang Iceland chỉ trong 2 tháng

Quyết định chuyển tới quốc gia khác ở châu Âu cho giải CKTG LMHT là điều khó khăn với Riot Games.

22/10/2021 20:00

Giải League of Legends Worlds Championship là một trong những thách thức lớn nhất về mặt tổ chức do ảnh hưởng khách hàng. Dịch COVID-19 đã thách thức Riot Games trong việc xây dựng sự kiện trong hai năm qua. Công ty phải đối mặt với những hạn chế về địa điểm và việc di chuyển nhân lực cũng như thiết bị từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Cách Riot chuyển giải CKTG LMHT từ Trung Quốc sang Iceland chỉ trong 2 tháng 0

Vào tháng 8, Riot phải đưa ra một quyết định mạo hiểm là chuyển CKTG 2021 từ Trung Quốc sang Iceland chỉ sau hai tháng. Ông Jarret Siegel, Giám đốc phụ trách các sự kiện thể thao điện tử toàn cầu của Riot, nói đây là một hành trình 'đầy thử thách' phải vượt qua để có được một giải vô địch thế giới thành công trong năm nay.

Riot đã chuyển sự kiện CKTG LMHT khỏi Trung Quốc do sự bùng phát và biến thể COVID mới. Siegel nói chính phủ Trung Quốc đã hỗ trợ Riot 'rất nhiều' trong việc chuyển CKTG 2021 sang một quốc gia khác. 

Riot đã có một số lựa chọn tiềm năng cho một quốc gia đăng cai, nhưng cuối cùng đội đã quyết định chọn Reykjavík, Iceland làm địa điểm cho CKTG 2021.

Siegel cho biết: 'Chúng tôi xây dựng dựa trên sự hợp tác chặt chẽ với chính quyền Iceland, có mối quan hệ thực sự bền chặt từ các sự kiện trước đó. Chúng tôi may mắn có thể tận dụng mối quan hệ này. Ngoài ra, một số kế hoạch hoạt động từ các sự kiện gần đây của chúng tôi ở Iceland đã giúp xúc tiến việc lập kế hoạch, tìm các địa điểm, khách sạn thời gian ngắn'.

Cách Riot chuyển giải CKTG LMHT từ Trung Quốc sang Iceland chỉ trong 2 tháng 1

Mặc dù Riot đã chuyển thành công giải CKTG sang Iceland, nhưng những lo ngại về dịch bệnh COVID vẫn còn. Các đội đến từ khu vực VCS bỏ lỡ cả CKTG 2020 và MSI năm nay không thể thi đấu tại CKTG lần nữa do các hạn chế liên quan đến dịch bệnh.

Ngoài VCS, Martell cho biết quá trình đưa các đội đến Iceland 'tương đối suôn sẻ', chủ yếu là do các đội đã hợp tác chặt chẽ với Riot và xây dựng mối quan hệ tốt của họ với chính phủ và các cơ quan chức năng của Iceland.

Lễ khai mạc CKTG là một phần quan trọng trong sự kiện thường niên của Riot. Và sự thay đổi địa điểm và địa điểm nhanh chóng này vẫn chưa rõ lễ khai mạc năm nay sẽ như thế nào so với các kỳ CKTG trước đây Nhưng Riot cho biết người hâm mộ có thể mong đợi một lễ khai mạc 'hoành tráng nhất có thể'.

>> Xem thêm: SBTC Tốc Chiến xóa vội thông báo sẵn sàng đi CKTG 2021, fan nghi ngờ có 'điềm chẳng lành' 

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều