#360 độ Fan game

Cậu bé 8 tuổi bán thẻ Pokémon để có tiền phẫu thuật cho thú cưng

Bộ sưu tập thẻ bài Pokémon được cậu bé tích cóp từ năm 4 tuổi và mang nhiều ý nghĩa đối với chính cậu bé.

08/06/2021 22:16

Với Bryson Kliemann, cậu bé 8 tuổi đến từ Lebanon, Virginia, chú chó Bruce có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi biết chú chó 4 tháng tuổi của mình phải thực hiện một cuộc phẫu thuật tốn kém, Bryson nghĩ mình cần làm gì đó. 'Bruce bị ốm và cần sự giúp đỡ', cậu bé chia sẻ, 'Em rất buồn. Em không muốn mất đi người bạn thân này'.

Bruce được chuẩn đoán mắc virus truyền nhiễm có tên parvo, nếu không được điều trị, có thể gây chết người. Dù đã được tiêm vaccine parvo và nhiều loại vaccine khác, Bruce vẫn nhiễm bệnh.

Bryson Kliemann ôm Bruce và những tấm thẻ Pokemon quý giá.

Bryson Kliemann ôm Bruce và những tấm thẻ Pokemon quý giá.

Để điều trị cho chú chó, gia đình Bryson cần ít nhất $655 (hơn 15 triệu đồng) cho 3 ngày điều trị tại phòng khám, cộng thêm chi phí bổ sung cho các đợt điều trị trong tương lai. Dù rất muốn chữa bệnh cho thú cưng, nhưng kinh tế gia đình không cho phép bố mẹ Bryson làm điều đó.

Tình cờ nghe được bố mẹ nói chuyện về chi phí khám bệnh cho Bruce, cậu bé 8 tuổi ấp ủ kế hoạch bán bộ sưu tập thẻ bài Pokémon yêu quý của mình. Bộ sưu tập được Bryson tích cóp từ năm 4 tuổi. Nói là làm, một quầy hàng đơn giản được dựng trên bãi cỏ nhà với tấm bảng: 'Bán Pokemon 4'.

Bryson bắt đầu bán thẻ từ ngày 4/5 khi mẹ cậu bé không có nhà. Bố Bryson đã gửi bức ảnh con trai ngồi trước bàn, bên cạnh là tấm biển rao bán thẻ to đùng.

Bryson bên gian hàng là những tấm thẻ Pokemon của mình.

Bryson bên gian hàng là những tấm thẻ Pokemon của mình.

Bức ảnh khiến người mẹ bật khóc vì thương con trai phải hy sinh món đồ quý giá của mình nhưng cũng tự hào vì cậu bé sẵn sàng làm việc đó cho chú cún cưng.

Mẹ Bryson đã chia sẻ bức ảnh này lên nhóm dân cư với hy vọng hàng xóm ghé qua ủng hộ con trai mình. Và ngoài mong đợi, rất nhiều tin nhắn, bình luận từ cư dân với mong muốn được quyên góp. Chị đã lập thành quỹ GoFundMe, nhận vừa đủ số tiền phẫu thuật vì không muốn con trai phải bán đi món đồ mình yêu thích.

'Xin hãy giúp chú chó của con. Con rất yêu bạn ấy' - Bryson viết.

'Xin hãy giúp chú chó của con. Con rất yêu bạn ấy' - Bryson viết.

Khi câu chuyện được lan toả, không chỉ các khoản quyên góp trực tuyến tăng lên mà hàng chục người trong khu dân cư bắt đầu xếp hàng tại quầy Pokémon của Bryson. Chỉ sau hai buổi chiều bán thẻ, cậu bé đã thu về $400 (hơn 9 triệu đồng). Nhiều người còn tặng cả thẻ Pokémon của họ cho Bryson cũng như gửi tặng một số đồ dùng cho Bruce.

Gian hàng của Bryson nhân được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người xung quanh.

Gian hàng của Bryson nhân được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người xung quanh.

Câu chuyện của Bryson cũng khiến những người bên ngoài khu dân cư Lebanon xúc động. Nhân viên của Công ty Pokémon ở Seattle đã gửi cho cậu bé rất nhiều tấm thẻ quý hiếm. Khỏi phải nói, Bryson xúc động và hạnh phúc đến nhường nào.

Chỉ sau vài ngày kêu gọi, số tiền mà gia đình Bryson cần để điều trị cho Bruce đã vượt xa con số ban đầu. Vì vậy, họ quyết định sẽ dùng số tiền còn lại làm chi phí điều trị cho những em thú cưng khác tại Tây Nam Virginia.

Bruce hiện đã ở nhà và khỏe mạnh, và mặc dù vẫn đang được điều trị và theo dõi nghiêm ngặt. Gia đình Bryson rất vui khi có Bruce ở nhà, và họ biết ơn những người đã giúp thú cưng nhà mình bình phục. 'Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng việc làm của con mình lại có được cộng đồng hưởng ứng như vậy. Thật đáng kinh ngạc!', mẹ Bryson không giấu nổi niềm tự hào về cậu con trai.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều