Cộng đồng LMHT tranh vãi về phần mềm tính thời gian hồi phép bổ trợ, không phải phần mềm thứ 3 nhưng liệu có công bằng?

Tuy không can thiệp sâu vào game giống tool hack, nhưng phần mềm tính thời gian hồi phép bổ trợ cũng đã làm cộng đồng LMHT Việt một hồi tranh cãi.

01/03/2021 09:15

Nếu là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại, ắt hẳn bạn sẽ không còn cảm thấy quá xa lạ với những phần mềm độc hại như tool né kỹ năng, tool chọn mục tiêu ...vv. Đây không chỉ là nỗi lo riêng của ông hoàng thể thao điện tử, mà ngay cả những trò chơi MOBA, FPS hay Survival khác đều khiếp sợ.

Tool hack vẫn đang tàn phá LMHT.

Tool hack vẫn đang tàn phá LMHT.

Phần vì nó sẽ làm mất cân bằng tổng quan về game cũng như bất công cho những game thủ đi lên từ thực lực bản thân. Hơn thế nữa, nếu không dẹp loạn được vấn nạn tool hack, chính trò chơi đó sẽ phải đối mặt với việc mất đi lượng người chơi đáng kể. 

Tool hack không chỉ là nỗi lo của riêng trò chơi nào.

Tool hack không chỉ là nỗi lo của riêng trò chơi nào.

Theo đó, thời gian gần đây cộng đồng LMHT Việt nói riêng đang rỉ tai nhau về một ứng dụng web có thể tính được khoảng thời gian hồi phép bổ trợ của team địch. Cụ thể thì đây chính là một cửa sổ duyệt web có sở hữu bộ đếm ngược và khả năng ghi nhận lại những phép bổ trợ, thời gian hồi chiêu và thời gian sử dụng.

Cộng đồng LMHT tranh vãi về phần mềm tính thời gian hồi phép bổ trợ, không phải phần mềm thứ 3 nhưng liệu có công bằng? 2

Sau đó, cửa sổ duyệt web này sẽ đếm ngược thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ team địch sẽ dùng. Hơn thế nữa, vỉ chỉ là một cửa sổ duyệt web trên trình duyệt, trang web này sẽ không được tính là phần mềm thứ 3, từ đó người chơi sẽ không lo ngại việc bị khóa tài khoản do gian lận.

Về cách thức hoạt động thì trang web trên không khác cuốn giấy nhớ, người chơi phải ghi lại thời gian kẻ địch sử dụng phép bổ trợ nào vào phút thứ bao nhiêu và đặc biệt hơn nữa, đây là trang web do người Việt sáng tạo ra.

Cộng đồng LMHT tranh vãi về phần mềm tính thời gian hồi phép bổ trợ, không phải phần mềm thứ 3 nhưng liệu có công bằng? 3

Cộng đồng LMHT tranh vãi về phần mềm tính thời gian hồi phép bổ trợ, không phải phần mềm thứ 3 nhưng liệu có công bằng? 4

Cộng đồng LMHT tranh vãi về phần mềm tính thời gian hồi phép bổ trợ, không phải phần mềm thứ 3 nhưng liệu có công bằng? 5

Trang web này còn ấp ủ khá nhiều ứng dụng khác không chỉ là tính thời gian hồi phép bổ trợ.

Trang web này còn ấp ủ khá nhiều ứng dụng khác không chỉ là tính thời gian hồi phép bổ trợ.

Tuy không phải là phần mềm thứ 3 được đề cập trong luật chơi mà Riot Games soạn thảo, nhưng dường như nhiều người chơi cho rằng phần mềm nọ đã can thiệp quá sâu vào trò chơi, làm giảm đi sự công bằng trong game và đặc biệt sẽ không giúp bạn pro hơn nếu chỉ biết dựa dẫm. Đây cũng là ý kiến trái chiều nảy lửa mà người hâm mộ LMHT Việt đang tranh luận những ngày qua khi kẻ cho rằng trình duyệt web này là hợp lệ, người lại đánh giá quá bất công với team địch.

Cộng đồng LMHT tranh vãi về phần mềm tính thời gian hồi phép bổ trợ, không phải phần mềm thứ 3 nhưng liệu có công bằng? 7

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về trang web này.

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về trang web này.

 

Sau nhiều ngày tranh luận, dường như sự việc vẫn chưa kết thúc khi ngày càng có nhiều game thủ sử dụng 'công thức' này để leo rank dễ dàng hơn. Vẫn biết đây không phải là phần mềm thứ 3 do Riot đề cập trước đó, tuy nhiên rất khó để nó có thể được sử dụng một cách hợp lệ trong những trận đấu giải.

Ngoài ra, để có thể sử dụng sự trợ giúp này cũng khá 'mất tay' khi phải đổi giữa màn hình ingame web khá nhiều lần. Có lẽ, hơn hết sẽ khả thi hơn khi có tới 2 màn hình như các streamer chuyên nghiệp. Chúng ta hãy chờ phán quyết cũng như câu trả lời thích đáng của Riot Games nhé!

Theo Thành Nam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều