Cộng đồng LMHT Việt chính thức 'chuyển nhà' sang Riot

Riot Games khuyến cáo người dùng nên chuyển đổi càng sớm càng tốt để tránh những vấn đề phát sinh.

19/11/2022 10:15

Từ ngày 18/11, Riot Games cho phép cộng đồng game thủ chuyển đổi tài khoản từ Garena sang máy chủ của Riot. Ngày đầu tiên đa số game thủ Việt tỏ ra hoang mang, tuy nhiên, việc chuyển đổi diễn ra thuận tiện và dễ dàng.

Mặc dù Riot thông báo đến 9h sáng ngày 18/11 mới bắt đầu mở chuyển đổi nhưng không ít người đã hoàn thành xong quá trình này trước đó vài phút. 

Nội dung chú thích ảnh

'Chuyển đổi khá đơn giản mà', 'hơi lâu ở khoản tạo tài khoản Riot nhưng sau đó thì chuyển đổi khá nhanh' - một số game thủ bình luận.

Tuy nhiên, vẫn còn một vài lỗi xảy ra khi 'chuyển nhà'. Đầu tiên là nhiều game thủ bị báo lỗi server do có quá nhiều người truy cập.  

Thứ hai là nhiều game thủ sử dụng tài khoản đang chơi VALORANT để liên kết với Riot. Trước đó, khi tạo tài khoản để chơi VALORANT hoặc bất kỳ tựa game nào của Riot trước đây thì máy chủ lúc đó đang là Riot Bắc Mỹ. Do đó, khi đăng nhập vào tài khoản Riot sẽ nhận được thông báo 'Bạn đang sử dụng một tài khoản LMHT không thuộc khu vực ĐNÁ. Lúc này người chơi nên tạo tài khoản Riot mới là được. 

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài ra, một số game thủ còn nhận được thông báo 'Tài khoản Garena bị cấm chơi vĩnh viễn'. Với trường hợp này, cách tốt nhất là tạo một tài khoản email mới để kết nối và chuyển đổi.

Nội dung chú thích ảnh

Game thủ khắc phục bằng cách tạo tài khoản email mới để đăng nhập và kết nối.

Thời gian để chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot sẽ kéo dài tới tháng 1/12023.

Theo LTN/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục