Công ty sản xuất Esports đình đám ESL Gaming đã được bán với giá 1 tỷ đô

Modern Times Group đã bán ESL Gaming cho Savvy Gaming Group với giá 1 tỷ đô.

26/01/2022 08:56

ESL Gaming điều hành một số giải đấu thể thao điện tử lớn nhất trên thế giới, đáng chú ý nhất là ESL One. Savvy Gaming Group được hỗ trợ bởi Quỹ Tài sản Công của chính phủ Ả Rập Saudi. Quỹ tương tự gần đây đã mua câu lạc bộ bóng đá Newcastle United.

ESL Gaming được thành lập vào năm 2020 từ sự hợp nhất của ESL và Dreamhack. Cả hai đều thuộc sở hữu của MTG vào thời điểm đó. Craig Levine và Ralf Reichert, đồng CEO của ESL, đã trở thành đồng CEO của ESL Gaming, đều là nhà điều hành sự kiện lớn trong không gian.

Nội dung chú thích ảnh

Các nhà tổ chức giải đấu thể thao điện tử lớn khác bao gồm Major League Gaming, Gfinity và Blast Premier. Tuy nhiên, không có công ty nào lớn bằng ESL Gaming, đặc biệt là khi vụ sáp nhập nói trên diễn ra.

ESL là công ty sản xuất và tổ chức thể thao điện tử của Đức chuyên tổ chức các cuộc thi trò chơi điện tử trên toàn thế giới ESL. Đây là công ty thể thao điện tử lớn nhất thế giới vào năm 2015 và là hãng lâu đời nhất vẫn đang hoạt động. Đặt trụ sở tại Cologne, ESL có 11 văn phòng và nhiều studio truyền hình quốc tế trên toàn cầu. ESL là công ty thể thao điện tử lớn nhất phát sóng trên Twitch.

Nội dung chú thích ảnh

Vào tháng 10/2015, ESL đã tổ chức giải vô địch Dota 2 tại Nhà hát Madison Square Garden. Cùng tháng đó, ESL hợp tác với ArenaNet để sản xuất ESL Guild Wars 2 Pro League, là một trong 7 giải đấu ESL Pro Leagues chính thức.

ESL đã tổ chức sự kiện đấu trường thứ 10 vào tháng 11/2015 tại Trung tâm SAP ở San Jose, California. Sự kiện có hơn 10 triệu người xem thông qua Twitch và là sự kiện Counter-Strike lớn nhất ở Mỹ vào thời điểm đó. ESL còn hợp tác với Activision ở giải Call of Duty World League năm 2016 trong khuôn khổ World League's Pro Division.

 

Theo pMan07/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục