Điều gì đã khiến VCS ngày một 'đi xuống' và khiến Garena 'rạn nứt' với Riot Games?

Chảy máu nhân sự, rắc rối tài chính, hết hạn hợp đồng,... là những vấn đề cộng đồng game thủ cho rằng là lý do dẫn đến việc giải VCS Mùa Hè bị huỷ bỏ.

15/08/2021 16:10

>>> HOT: Ban tổ chức VCS thông báo kế hoạch tổ chức giải đấu nhưng không hề nhắc đến CKTG

VCS bị huỷ đang là đề tài nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam và một số khu vực khác. Ngay cả truyền thông Hàn Quốc cũng đã đưa tin, đưa ra một số phán đoán về lý do VCS bị hủy.

Theo cộng đồng người hâm mộ cũng có nhiều tin đồn xoay quanh sự 'sa sút' của Garena cũng như mối quan hệ giữa Garena và Riot Games.

'Chảy máu nhân sự'

Với những fan theo dõi VCS từ lâu thì chắc sẽ nhớ giải đấu này từng được tài trợ bởi những nhãn hàng lớn như CocaCola, ClearMen,... Nhưng thời gian gần đây giải đấu đã không còn lọt vào mắt xanh của những nhà tài trợ, chi phí tổ chức giải đấu hoàn toàn phụ thuộc vào Garena.

CocaCola Championship Series - giải đấu từng được tài trợ bởi CocaCola của VCS.

CocaCola Championship Series - giải đấu từng được tài trợ bởi CocaCola của VCS.

Và khi Garena phải gánh một khoản chi phí không nhỏ như vậy thì có thể sẽ gặp vấn đề về tài chính. Một số nguồn tin cho hay, điều này đã gây ảnh hưởng đến thu nhập của rất nhiều nhân sự cốt cán, đến cả đội ngũ CTV tham gia vận hành giải đấu.

Tin đồn này không hề vô lý, bởi đã có rất nhiều cái tên nổi tiếng khác của VCS đã rời đi. Đầu tiên là đội ngũ Caster nhà VEVT như Hoàng Luân, Đức Mạnh, Mạnh An,... đang bắt tay hợp tác với nhiều kênh phát sóng như LCK Tiếng Việt, LPL Tiếng Việt.

Đỉnh điểm có lẽ là sự ra đi đầy đáng tiếc của Minh Nghi. Dĩ nhiên không thể khẳng định việc Minh Nghi rời VCS vì trục trặc về tài chính, nhưng việc nữ MC tài năng này ra đi đã khiến nhiều MC 'kén chọn' hơn khi cân nhắc làm việc tại VCS.

Minh Nghi là một trong những nữ MC nổi tiếng nhất Esports Việt.

Minh Nghi là một trong những nữ MC nổi tiếng nhất Esports Việt.

'Không có địa điểm tổ chức và máy móc vận hành giải đấu'

Ngoài tin đồn không có giấy phép tổ chức giải online, còn có nguồn tin cho biết Garena đang gặp rắc rối khi không có một ekip vận hành giải đấu. Garena không có địa điểm và máy móc ngay tại trụ sở mà bị phụ thuộc vào Riot Games ở GG Stadium.

Bên cạnh đó, việc ra đi của những cái nhân vật dày dặn kinh nghiệm đã khiến Garena gặp khó khăn trong khâu vận hành. Có nguồn tin còn tiết lộ rằng, nhân viên của Garena đa phần đều là cộng tác viên, vì không phải là nhân viên chính thức nên dễ dàng 'nhảy việc' nếu tìm được cơ hội tốt hơn.

Điều gì đã khiến VCS ngày một 'đi xuống' và khiến Garena 'rạn nứt’ với Riot Games? 2

Việc VCS bị hủy bỏ cũng đang là vấn đề khiến chính các tổ chức Esports 'đau đầu' tìm đường sống. Một nguồn tin của Tiin tiết lộ, CERBERUS Esports đang gây áp lực về phía Garena, nếu không đưa ra thông tin chính thức, đơn vị này sẽ giải thể. Vì mục đích của các đội tuyển chính là những suất tham dự các giải đấu quốc tế như MSI, hay Chung kết thế giới.

Vậy nhưng VCS cứ 'delay' như vậy thì sẽ chẳng đáp ứng được nhu cầu của bất cứ đội tuyển nào.

Có tin đồn CERBERUS Esports sẽ giải thể nếu VCS bị hủy.

Có tin đồn CERBERUS Esports sẽ giải thể nếu VCS bị hủy.

Sau cùng, có lẽ vấn đề thực sự nằm ở cách vận hành yếu kém của Garena đối với VCS. Vậy nên mới xuất hiện hàng loạt tin đồn Riot Games 'rạn nứt tình cảm' với Garena, sẽ chấm dứt hợp đồng và tự tay vận hành VCS trong năm 2022.

Rất nhiều tin đồn nói về việc Riot Games sẽ tự tay vận hành VCS từ 2022.

Rất nhiều tin đồn nói về việc Riot Games sẽ tự tay vận hành VCS từ 2022.

>> Xem thêm: HOT: Ban tổ chức VCS thông báo kế hoạch tổ chức giải đấu nhưng không hề nhắc đến CKTG

>> Xem thêm: Báo Hàn Quốc đưa tin về VCS Mùa Hè 2021, nêu 4 lý do khiến giải đấu bị hủy bỏ

Theo Ashe - BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều