Độ Mixi khuyên cộng đồng không nên theo đuổi nghề streamer: 'Nghề này sắp chết rồi'

'Tộc Trưởng' Độ Mixi cho biết hiện tại 'loanh quanh chỉ có vài người sống được bằng nghề streamer'.

30/10/2021 06:39

google_Tiin.vn

Là một trong 'Tứ Hoàng Streamer' và được đông đảo cộng đồng game thủ Việt yêu mến, đến nay Độ Mixi đã có hàng triệu fan hâm mộ trên nhiều nền tảng khác nhau. Thế nên 'Tộc Trưởng' Độ cũng hiểu và thấy được những góc khuất, những khó khăn trong ngành streamer Việt.

Vậy nên trong một buổi stream gần đây, Độ Mixi đã khuyên cộng đồng không nên theo đuổi nghề streamer khi đọc được một bình luận của khán giả có mong muốn làm streamer.

'Ông mê streamer ông làm thế nào được? Ông có thấy streamer nó bị bão hòa rồi không? Bao nhiêu nền tảng bao nhiêu người, giờ cạnh tranh thế nào được.

Thật, làm nghề khác đi, nghề này sắp chết rồi các bạn ạ, đừng đâm đầu vào nữa.'

Video: Độ Mixi chia sẻ về nghề streamer hiện tại.

Không những nghề streamer đã bão hòa, Độ Mixi còn chia sẻ khó khăn về tiêu chuẩn view cho nghề streamer ngày càng tăng cao, khiến cho các streamer 'khó sống' hơn.

'Giờ tìm trên mạng xem bao nhiêu người sống được với cái nghề này, loanh quanh có vài người. Bây giờ kể cả các bạn livestream đều đặn, có 1-2 nghìn view chưa chắc các bạn đã sống được.' - Độ Mixi nhận định về khó khăn hiện tại của các streamer trẻ.

Sau khi nghe chia sẻ từ Độ Mixi, rất nhiều người xem trực tiếp đã đều đồng tình với ý kiến của anh. Vì hiện tại ngành streamer đã trở nên quá phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới, các nền tảng livestream và các streamer 'mọc lên như nấm' nên mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn.

Hiếm có tựa game nào không có streamer chơi trên các nền tảng livestream.

Hiếm có tựa game nào không có streamer chơi trên các nền tảng livestream.

Mặt khác, cũng có một số ý kiến cho rằng khó khăn càng lớn thì thành quả càng cao, họ cho rằng nếu trở thành một streamer nổi tiếng thì cũng sẽ có những đãi ngộ, mức lương đáng ngưỡng mộ so với trước kia.

>> Xem thêm: Độ Mixi bị tố 'ác cảm' với Xemesis, 'ánh mắt và hành động có sự thù hằn'

Theo BlueMoon/VTC News
Tin cùng chuyên mục