Game thủ Fortnite 'lôi kéo' mẹ làm streamer chuyên nghiệp

Khi phụ huynh 'bị' con trai 'lôi kéo' trở thành game thủ, streamer chuyên nghiệp.

16/09/2021 22:07

Người phụ nữ Anh Anne Fish, 58 tuổi, hiện đã là một streamer sau khi được người con trai Benjy Fish (Benjy 'Benjyfishy' Fish) 'cố vấn' trong vòng 3 năm. Game thủ Benjyfishy được xếp hạng là một trong 10 người chơi Fortnite hàng đầu thế giới, người đã tham dự Fortnite World Cup ở New York vào năm 2019.

Anne và cậu con trai, một game thủ Fortnite cừ khôi.

Anne và cậu con trai, một game thủ Fortnite cừ khôi.

Cô Anne cho biết bắt đầu chơi game Fortnite vào tháng 2 với mong muốn hiểu hơn về trò chơi mà cậu con trai của mình yêu thích. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian cô bất ngờ bị tựa game của Epic 'hớp hồn'.

'Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ chơi Fortnite và trở thành một streamer như con trai đã và đang thực hiện' - Anne nói. Sau thời gian được con trai hướng dẫn, kỹ năng chiến đấu của cô Anne nhanh chóng được cải thiện.

Cô chia sẻ thêm: 'Phản xạ của tôi không tốt như các game thủ còn trẻ, hay như con trai của mình nên tôi phải vận dụng chiến lược khác thay vì đấu 'tất tay'. Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt khi có thể tham gia các giải đấu để học hỏi nhiều hơn'.

Hiện nay, cô có một kênh riêng về Fortnite với hơn 430.000 người theo dõi. Đây là kênh cô thường phát trực tiếp trò chơi trên Twitch. Trong khi đó, số lượng người theo dõi cô ngày càng tăng, lên đến 165.000 người, trên YouTube.

Anne Fish trao đổi với phỏng vấn viên về việc con trai 'dụ dỗ' thành streamer.

Anne Fish trao đổi với phỏng vấn viên về việc con trai 'dụ dỗ' thành streamer.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Galaxy Racer, cô cho rằng Fortnite là một tựa game thú vị và các bậc phụ huynh nên tìm hiểu tựa game này nếu có con cái yêu thích nó. Không hẳn là tất cả những ai tìm hiểu sẽ đều bị lôi cuốn như bản thân mình song điều đó giúp hiểu hơn về thứ mà con cái đang chơi.

Hiện nay, không chỉ dừng lại ở công việc stream game, Anne còn tham gia cố vấn Esports, tư vấn cho người chơi về hướng phát triển để trở thành chuyên nghiệp. Cô cũng là cố vấn tại COPE (Coalition of Parents in Esports), nơi định hướng cha mẹ về Esports và cách giáo dục con cái ở mảng thể thao điện tử.

>> Xem thêm: Hé lộ Free Fire OB30 cập nhật vũ khí và nhân vật mới

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều