Hội Esports Giải Trí Việt Nam: Án phạt của Zeros vẫn có khả năng được xem xét lại

Dù rất mong manh nhưng cơ hội trở lại LMHT của Zeros không phải là không có.

12/04/2021 15:58

Trong cộng đồng LMHT những ngày vừa qua thì án phạt của Zeros là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người cho rằng con đường thi đấu chuyên nghiệp của Zeros đã không còn khi án phạt được áp dụng với toàn bộ những tựa game của Riot Games. Nhưng mới đây, Tổng Thư Ký Visera (Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam) là ông Đỗ Việt Hùng đã có những chia sẻ mới về án phạt của Zeros, giúp cho fan hâm mộ của 'Ma Vương 2k' có thêm hi vọng để mong chờ.

Sự cầu thị và nỗ lực là 2 thứ Zeros cần chuẩn bị vào lúc này

Sự cầu thị và nỗ lực là 2 thứ Zeros cần chuẩn bị vào lúc này

Trong quá khứ, từng có nhiều tuyển thủ Esports chuyên nghiệp bị trao án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn, ví dụ như Dopa hay Jensen lúc lĩnh án phạt cũng rất nổi tiếng với kỹ năng hàng đầu khu vực và có tính cách bốc đồng như Zeros. Tuy nhiên, họ đều đã được xem xét lại án phạt và được thi đấu tự do trở lại. Vậy nên cộng đồng LMHT Việt Nam rất tò mò liệu Zeros có thể được miễn (hoặc giảm) án phạt như 2 người chơi kia không? Giải đáp cho câu hỏi này, Tổng Thư Ký Visera đã có câu trả lời rất rõ ràng:

'Trong rất nhiều môn thể thao chứ không riêng gì Esports. Việc xem xét mức độ chấp hành các hình thức xử phạt luôn được cân nhắc như một quá trình tổng thể trước, trong và sau khi có quyết định. Vì vậy, khả năng trở lại thi đấu của Zeros sẽ phụ thuộc vào việc thực thi các quy định pháp lý và hiệu lực của các quyết định, bên cạnh sự cầu thị và nỗ lực của chính tuyển thủ Zeros.'

Nếu muốn được xem xét lại án phạt, Zeros tuyệt đối không được phát ngôn bừa bãi trong bất cứ tình huống nào nữa

Nếu muốn được xem xét lại án phạt, Zeros tuyệt đối không được phát ngôn bừa bãi trong bất cứ tình huống nào nữa

Vậy là theo chia sẻ từ phía Visera, cơ hội được xem xét lại án phạt của Zeros dù rất mong manh nhưng không phải là không thể xảy ra được. Và để điều đó xảy ra, điều cơ bản mà Zeros cần phải chuẩn bị đó là sự cầu thị và nỗ lực. Khi thấy được những biểu hiện đó ở Zeros thì có khả năng Ban Tổ Chức VCS sẽ xem xét lại án phạt đối với anh chàng này.

Bên cạnh đó, nhiều fan hâm mộ cho rằng Zeros nên hạn chế stream ở thời điểm hiện tại, tập trung vào chỉnh đốn tính cách cũng như lối suy nghĩ của bản thân sao cho chuyên nghiệp và chuẩn mực hơn, tránh để bản thân vướng vào bất cứ rắc rối nào tương tự trong tương lai.

>> Xem thêm: Zeros lĩnh án phạt 'Global Ban', chấm dứt mọi hy vọng chuyển sang thi đấu các bộ môn Esports khác của Riot Games

>> Xem thêm: Còn rất nhiều người giống Zeros: Đánh mất cả sự nghiệp chỉ vì một phút hớ hênh trên livestream

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều