Hoàng Luân chia sẻ về công tác chuẩn bị cho chung kết VCS, fan nhìn sang 'hàng xóm' Free Fire mà... thèm

Trên sóng livestream, BLV Hoàng Luân đã chia sẻ về công tác chuẩn bị cho trận chung kết VCS Mùa Xuân 2021 sắp tới.

09/04/2021 13:49

Giải đấu VCS là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất và đẳng cấp cao nhất tại Việt Nam. 8 đội tuyển mạnh nhất với những tuyển thủ tài năng sẽ cạnh tranh nhau chức vô địch trong khoảng 4 tháng. Chức vô địch VCS Mùa Xuân sẽ quyết định chiếc vé tham dự vòng bảng MSI diễn ra vào giữa năm, còn chức vô địch VCS Mùa Hè cùng với vị trí Á quân sẽ là 2 suất tham dự Chung kết thế giới, trong đó nhà vô địch sẽ vào thẳng vòng bảng còn Á quân sẽ tham dự vòng wildcard.

Với tính chất quan trọng là thế, nên các trận đấu thuộc khuôn khổ VCS luôn được sự chú ý của cộng đồng LMHT Việt. Và dĩ nhiên, trận đấu chung kết sẽ là trận đấu quan trọng nhất. Không chỉ là kết thúc một mùa giải mà còn mang ý nghĩa là trận quyết định rất nhiều vào thành tích của khu vực VCS tại đấu trường quốc tế.

Hoàng Luân chia sẻ về công tác chuẩn bị cho chung kết VCS, fan nhìn sang 'hàng xóm' Free Fire mà... thèm 0

Quan trọng là vậy, nhưng đã nhiều mùa, chung kết VCS các mùa đều chỉ ở mức tạm được. Tức là, xét về quy mô hay sự hoành tráng đều chỉ ở mức trung bình, tạm chấp nhận được. Thực tế, nếu chỉ ở mức độ như vậy, và xét về độ phổ biến của LMHT tại Việt Nam, có thể nói điều này không thể gọi là thành công.

Mới đây, trên sóng livestream tối ngày 07/04, BLV Hoàng Luân đã chia sẻ về công tác chuẩn bị cho trận chung kết VCS Mùa Xuân 2021 sắp tới.

Theo như nội dung trong đoạn clip, chính Hoàng Luân cũng phải thừa nhận sân khấu của Free Fire hoành tráng thực sự và anh cũng 'thèm cảm giác được làm trên sân khấu'. Để rồi trả lời cho câu hỏi của một fan về việc Garena có làm cho VCS một sân khấu hoành tráng như vậy hay không thì câu trả lời của Hoàng Luân là 'u như kỹ'.

Có thể thấy, trong khi 'người hàng xóm' Free Fire có một sân khấu hoành tráng thì LMHT 'khiêm tốn' hơn rất nhiều lần. Chính Hoàng Luân cũng phải thừa nhận 'nhìn sân khấu của Free Fire thèm thật sự'.

Giải thích cho điều này, một lập luận hợp lý nhất của cộng đồng LMHT chính là, tựa game Free Fire đang là 'con gà đẻ trứng vàng' của Garena tại Việt Nam. Trong khi đó, dù cũng sở hữu lượng người chơi đông đảo, nhưng doanh thu của LMHT có lẽ không thể so sánh với những người anh em như Liên Quân Mobile hay Free Fire được, nên quy mô giải đấu không bằng cũng là điều nên thông cảm.

Game thủ cho rằng LMHT giờ đây chỉ là 'con ghẻ' so với Free Fire hay Liên Quân Mobile

Game thủ cho rằng LMHT giờ đây chỉ là 'con ghẻ' so với Free Fire hay Liên Quân Mobile

Cũng trong buổi livestream, BLV Hoàng Luân đã chia sẻ 3 yếu tố để các đội VCS được tham dự MSI 2021 sắp tới: 'Yếu tố thứ nhất là đóng góp cơ bản khởi đầu của Garena trong việc dắt vận động viên đi xin Visa.

Yếu tố thứ hai quan trọng hơn một chút là bên phía Riot phải cung cấp thông tin về hành trình của đội tại địa điểm thi đấu, cũng như việc đài thọ chi phí của đội trong khoảng thời gian ở địa điểm đó, cộng với hành trình đi và về. Tất cả sẽ được lấy làm thông tin điều kiện để Garena xin cấp Visa.

Yếu tố thứ ba và cũng là yếu tố không thể thiếu, đó là nỗ lực chống dịch của toàn quốc. Tình hình dịch bệnh sẽ quyết định hành trình di chuyển của các đội.'

Có thể thấy, với tình hình dịch bệnh như hiện tại, việc đội vô địch Mùa Xuân được đi MSI 2021 vẫn chưa chắc chắn 100%, nhưng dù sao, việc xin Visa đã bắt đầu được xúc tiến và nhiệm vụ của các đội là phải thi đấu hết sức mình trước đã.

Theo LộcD/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều