#Giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021

Icon Series SEA Mùa Thu 2021 ngày 29/7: Saigon Phantom đánh bại Team Flash, VEC Fantasy thoát khỏi chuỗi thua

Kế hoạch lấy sạch tướng tủ của Elly, vô hiệu hóa Shy đã giúp Saigon Phantom vươn lên top 1 Icon Series SEA Mùa Thu 2021.

29/07/2021 22:43

Trong ngày thi đấu đầu tiên của tuần 3 Icon Series SEA Mùa Thu 2021, Saigon Phantom đã đánh bại Team Flash để tạm thời độc chiếm top 1 vòng bảng.

Divine Esports cũng đã tăng cao cơ hội lọt vào top 4 của bản thân sau khi đánh bại TG Esports, cuối cùng là VEC Fantasy thoát khỏi đáy BXH với chiến thắng đầu tiên tại vòng bảng.

Trận đấu VEC Fantasy 2 - 0 EGO Esports

Trong ván 1, nhờ con bài tủ Seraphine trong tay Juno và sự di chuyển hợp lý, EGO Esports đã dẫn trước đối thủ đến 80% thời gian ván đấu. Vậy nhưng chỉ qua một pha giao tranh xuất sắc hơn thì VEC Fantasy đã lấy được tất cả bao gồm cả chiến thắng 1-0.

Video: Highlight pha giao tranh giúp VEC Fantasy lội ngược dòng.

Sang ván 2, thế trận diễn ra khá cân bằng khi 2 đội tuyển tăng tiến sức mạnh khá từ từ. Nhưng VEC Fantasy lại là đội tuyển yêu thích nhịp độ ván đấu chậm này hơn, bởi nhờ vậy Senna cũng như dàn tướng semi Renekton, Pantheon, Diana và Singed có thể đạt ngưỡng sức mạnh vượt trội đối thủ.

Sau phút 17, mỗi pha giao tranh nổ ra EGO đều là đội thua thiệt hơn, để cho đối thủ nắm hoàn toàn quyền chủ động và giành chiến thắng 2-0.

VEC Fantasy kết thúc ván 2 sau gần 21 phút thi đấu.

VEC Fantasy kết thúc ván 2 sau gần 21 phút thi đấu.

Trận đấu TG Esports 0 - 2 Divine Esports

Tại ván 1, dường như chủ lực bên phía TG Esports vẫn chưa tìm được những góc gây sát thương thích hợp, dẫn đến việc Lucian, Galio hay kể cả là Darius đều không thể đóng góp nhiều trong giao tranh. Sau cùng, Coyote đưa Divine Esports đến chiến thắng với những lá bài gây sát thương cực mạnh.

Lượng sát thương khổng lồ của Twisted Fate trong tay Coyote.

Lượng sát thương khổng lồ của Twisted Fate trong tay Coyote.

Sang ván 2, tại nửa sau ván đấu thì TG Esports thường đưa ra những quyết định mang tính ‘được ăn cả ngã về không' khi dồn sạch người vào 1 mục tiêu, để mặc cho Fiora của TanhX đẩy lẻ lấy về rất nhiều trụ.

Dù có quăng game vài lần nhưng cuối cùng Divine Esports vẫn giành chiến thắng sau 17 phút thi đấu.

TG Esports bị câu kéo trong giao tranh và Divine Esports đẩy thẳng vào nhà chính kết thúc ván đấu.

TG Esports bị câu kéo trong giao tranh và Divine Esports đẩy thẳng vào nhà chính kết thúc ván đấu.

Trận đấu Team Flash 1 - 2 Saigon Phantom

Đầu ván 1, Team Flash liên tục đẩy nhanh tốc độ ván đấu với những pha băng trụ quyết đoán, nhưng ở phía bên kia Saigon Phantom đã phá sạch kế hoạch ấy với những màn né gank đẹp mắt.

Giao tranh tổng nhỉnh hơn đối thủ, vào những thời khắc quan trọng thì Akali của Whis cũng solo-kill thành công dẫn đến chiến thắng áp đảo cho Saigon Phantom ở ván 1.

Video: Highlight Team Flash vs Saigon Phantom ván 1.

Đến ván 2, Team Flash tiếp tục với những màn 'tăng tốc' ở nửa đầu ván đấu và họ đã thành công, lăn cầu tuyết và liên tục chèn ép đối thủ. Ở pha giao tranh cuối cùng phút 18, con bài Renekton của Shy đã 'quẩy' tan nát dàn sau của Saigon Phantom, để cho các chủ lực của Team Flash được thoải mái xả sát thương. Kết quả là Team Flash kết thúc ván 2 san bằng tỷ số 1-1.

Video: Highlight Team Flash vs Saigon Phantom ván 2.

Tới ván đấu cuối cùng, dường như Saigon Phantom đã 'out ban pick' Team Flash khi tước khỏi tay Elly 2 vị tướng tủ là Ahri và Gragas. Vậy là Elly đã phải lựa chọn Galio và không gây được nhiều áp lực trong ván đấu.

Về diễn biến còn lại, 'những bóng ma Sài Thành' triển khai chiến thuật bài bản của mình và vươn lên dẫn trước đối thủ hầu hết thời gian ván đấu, giành chiến thắng sau 19 phút thi đấu.

Elly mất tướng tủ, Shy bị vô hiệu hóa, một mình Letina là không đủ để kéo lại ván đấu cho Team Flash.

Elly mất tướng tủ, Shy bị vô hiệu hóa, một mình Letina là không đủ để kéo lại ván đấu cho Team Flash.

Sau ngày thi đấu hôm nay, Saigon Phantom đã vươn lên top 1 vòng bảng Icon Series SEA Mùa Thu với tỷ số 6-0. Tại tuyến giữa BXH, Divine Esports đã vươn lên đồng hạng 4 với MDH Esports.

Ở phía dưới BXH, VEC Fantasy cũng đã chấm dứt chuỗi thua và tạm thời đồng hạng 7 với EGO Esports, GameHome Esports và TG Esports.

BXH Icon Series SEA Mùa Thu 2021 ngày 29/7.

BXH Icon Series SEA Mùa Thu 2021 ngày 29/7.

Lịch thi đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 ngày 30/7.

Lịch thi đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 ngày 30/7.

>> Xem thêm: Saigon Phantom: Sẽ không chỉ là 'vua vòng bảng' tại Icon Series SEA

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều