Kết quả bốc thăm vòng Tứ kết AIC 2022: Team Flash và V Gaming nội chiến

Ngay sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng và chọn ra được 8 đội tuyển đi tiếp, lễ bốc thăm vòng Tứ kết AIC 2022 đã được diễn ra.

21/06/2022 09:09

Từ ngày 16/06 tới 19/06, các trận đấu trong giai đoạn vòng bảng của AIC 2022 đã được diễn ra với rất nhiều bất ngờ thú vị.

Là đội tuyển có nhiều sự thay đổi nhất trước thềm AIC 2022 thế nhưng Team Flash đã thi đấu với phong độ vượt kỳ vọng. Dù có ngày mở màn chưa thực sự thuyết phục tuy nhiên bước tới giai đoạn 2, nhờ sự cân bằng giữa sức trẻ mạnh mẽ và kinh nghiệm dày dặn, nhà vô địch AIC 2019 đã giành chiến thắng áp đảo trước Nova Esports và chỉ chịu khuất phục trước KFC x Talon, qua đó trở thành đại diện số 2 của bảng A và tiến vào Tứ kết.

Nội dung chú thích ảnh

Team Flash là đại diện số 2 của bảng A bước vào Tứ kết AIC 2022

Cũng có khởi đầu nhọc nhằn như Team Flash khi đứng thứ 3 tại bảng D sau khi kết thúc giai đoạn 1 thế nhưng bước tới giai đoạn 2, V Gaming lại khiến người hâm mộ Việt Nam vỡ òa trong cảm xúc khi giành chiến thắng trước là Bacon Time - Đương kim vô địch RPL Mùa Hè 2022 với tỉ số thuyết phục 2-0, qua đó trở thành đại diện số 1 của bảng D bước tới vòng Tứ kết.

Nội dung chú thích ảnh

V Gaming giành chiến thắng cảm xúc trước Bacon Time tại vòng bảng AIC 2022

Không có được phong độ tốt như hai đội tuyển trên, Saigon Phantom là cái tên gây nhiều tiếc nuối nhất cho người hâm mộ. Dù có ngày thi đấu mở màn vô cùng thuận lợi với 2 chiến thắng liên tiếp tuy nhiên bước tới giai đoạn 2, Saigon Phantom lại để thua trong cả 2 trận đấu với ONE Team và Valencia CF Esports, qua đó chính thức dừng chân tại vòng bảng AIC 2022 một cách đầy tiếc nuối.

Nội dung chú thích ảnh

Saigon Phantom bất ngờ chia tay AIC 2022 ngay từ vòng bảng

Kết thúc giai đoạn vòng bảng AIC 2022, 8 đội tuyển xuất sắc nhất của 4 bảng đấu đã được lộ diện gồm:

KFC x Talon (Nhất bảng A)

Team Flash (Nhì bảng A)

ONE Team (Nhất bảng B)

Valencia CF Esports (Nhì bảng B)

Bikertopia Esports (Nhất bảng C)

A Dope Team (Nhì bảng C)

V Gaming (Nhất bảng D)

Bacon Time (Nhì bảng D)

Ngay sau đó, lễ bốc thăm vòng Tứ kết đã được diễn ra với tâm điểm là trận 'nội chiến AOG' giữa Team Flash và V Gaming hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo ra những trận thi đấu kịch tính.

Tại vòng Tứ kết AIC 2022, các trận đấu sẽ được thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua. Các đội thua sẽ được chuyển xuống dưới, nơi họ sẽ thi đấu với các đội thua khác. Lượt đầu tiên của vòng Tứ kết sẽ được thi đấu theo thể thức Best-of-5 (BO5), trong khi các trận đấu tiếp theo sẽ thi đấu theo thể thức Best-of-7 (BO7). Giai đoạn 1 của vòng Tứ kết sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 23/06 hứa hẹn sẽ tạo nên những trận thi đấu bùng nổ và đầy bất ngờ.

Với lợi thế là hạt giống số 1, các đội tuyển như Bacon Time hay KFC x Talon đều được gặp những đội tuyển dễ dàng hơn là Bikertopia và A Dope Team. Trong khi đó, ONE Team sẽ có cuộc tái đấu với Valencia CF Esports hứa hẹn sẽ là trận chiến vô cùng gay cấn. Đáng chú ý, 2 đại diện còn lại của Liên Quân Mobile Việt Nam là Team Flash và V Gaming sẽ đối đầu trực tiếp với nhau trong trận Tứ kết để tìm ra cái tên bước tiếp vào nhánh thắng.

Nội dung chú thích ảnh

Kết quả bốc thăm vòng Tứ kết AIC 2022

Theo Chang Min/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục