Minecraft phiên bản game chiến thuật sắp được ra mắt, đưa game thủ vào cuộc phưu lưu đầy thú vị

Trong sự kiện Xbox & Bethesda Games Showcase, tựa game spin-off Minecraft mới nhất đã được công bố có tên là Minecraft Legends sẽ được phát hành vào năm sau. 

14/06/2022 09:26

Mới đây, Microsoft đã tổ chức sự kiện Xbox & Bethesda Showcase để giới thiệu các tựa game mà họ đang phát triển, bao gồm cả những cái tên hoàn toàn mới lẫn những tựa game đã được công bố trước đây.

Trong số đó, Minecraft Legends là cái tên gây ra nhiều bất ngờ nhất cho game thủ, bởi nó là một tựa game Minecraft hoàn toàn mới, tách biệt với các trò chơi mang tên Minecraft trước đây.

Minecraft Legends là một trò chơi chiến lược hành động. Bối cảnh của Minecraft Legends được kể lại qua hình thức một câu chuyện cổ tích dành cho trẻ em. Nó xoay quanh cuộc chiến đấu của các cư dân Overworld (thế giới bình thường, xanh tươi mà bạn sinh sống) chống lại cuộc xâm lăng của quân đoàn Piglin từ Nether (địa ngục), điều đã xảy ra rất nhiều năm trước khi game thủ đặt chân đến thế giới Minecraft.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Game chiến thuật có tên Minecraft Legends sắp được ra mắt.

Người chơi sẽ cần thành lập đội quân của riêng mình bằng cách tạo ra những đồng minh mới và sau đó dẫn dắt họ vào trận chiến chống lại những con lợn của Minecraft. Những trận chiến này sẽ diễn ra trên toàn bộ Overworld, với đầy đủ các loại quần thể sinh vật đa dạng, tài nguyên phong phú và tất cả các dạng sống.

Game được phát triển bởi Mojang và Blackbird Interactive, một studio Canada đã có kinh nghiệm làm game chiến thuật qua tựa game Homeworld: Deserts of Kharak. Minecraft Legends sẽ được phát hành trên PC, Xbox, PlayStation, Switch. Nếu chơi trên PC, bạn có hai lựa chọn là Steam và PC Game Pass, còn nếu chơi Xbox thì bạn có thể mua phiên bản Xbox Series X / S, Xbox One, hoặc đăng ký Xbox Game Pass.

Clip: Trailer giới thiệu về tựa game mới của Microsoft đã công bố. 

Có thể các yếu tố chiến đấu sẽ được kết hợp với các yếu tố trò chơi chiến lược thời gian thực. Các cảnh quay gameplay ngắn trong đoạn trailer giới thiệu cũng cho thấy người chơi chỉ huy binh lính của mình di chuyển đến các địa điểm cụ thể hoặc tấn công một số công trình nhất định.

Tuy nhiên, chiến đấu không phải trọng tâm duy nhất của Minecraft Legends. Người chơi có thể sẽ không xây dựng bất cứ thứ gì bằng tay như Minecraft mà thay vào đó sẽ xây dựng công trình giống các tựa game chiến lược thời gian thực khác như Đế chế. Các chi tiết bổ sung về lối chơi chắc chắn sẽ được chia sẻ trong những tháng tới.

Minecraft Legends được xác nhận sẽ phát hành miễm phí ngay ngày đầu tiên cho Xbox Game Pass và PC Game Pass. Dự kiến, tựa game này sẽ được ra mắt vào năm sau.

Theo Vy Vy/VTC News
Tin cùng chuyên mục