#SEA Games 32

Mục tiêu khiêm tốn của tuyển eSport Việt Nam tại SEA Games 32

Thể thao Điện tử (eSport) Việt Nam sẽ góp mặt với 5 bộ môn - 7 nội dung tại SEA Games 32 ở Campuchia.

30/04/2023 16:46

google_Tiin.vn

Tại SEA Games 31, đội tuyển eSports Việt Nam giành vị trí đầu bảng tổng sắp với 4 HCV, 3 HCB. Đến kỳ đại hội thể thao khu vực tại Campuchia năm nay, eSport Việt Nam tham gia 5 môn thi đấu với 7 nội dung, gồm: Đột kích (đồng đội), PUBG Mobile (cá nhân và đồng đội), Mobile Legend: Bang bang (đồng đội nam và đồng đội nữ), LMHT: Tốc chiến (đồng đội), VALORANT (đồng đội).

Nội dung thế mạnh của Việt Nam - từng giành HCV - là Liên minh Huyền thoại không được đưa vào tranh tài. Do đó, các đội tuyển eSport đặt mục tiêu khiêm tốn hơn: Tập trung bảo vệ 3 tấm HCV ở nội dung LMHT: Tốc chiến (đồng đội), PUBG Mobile (cá nhân) và ĐộtkKích (Cross Fire).

Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao điện tử Việt Nam (VIRESA), cho hay tại SEA Games 32, đội tuyển eSports Việt Nam đặt mục tiêu vào tốp 3 chung cuộc với một số nội dung có HCV là Đột kích (Cross Fire) và LMHT: Tốc chiến (đồng đội). eSport Việt Nam sẽ nỗ lực duy trì thành tích HCV như tại SEA Games 31.

Tuyển eSport Việt Nam hướng đến mục tiêu khiêm tốn là top 3 chung cuộc SEA Games 32 (Ảnh: VIRESA)

Ở kỳ đại hội này, VIRESA ký hợp đồng với Ban Tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC) hỗ trợ toàn diện việc tổ chức các nội dung thi đấu eSport. Theo đó, VIRESA sẽ hỗ trợ toàn lực, truyền lại kinh nghiệm và 'tiếp lửa' để Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia có thể tổ chức bộ môn eSport tại SEA Games 32 thành công.

Trước ngày khai mạc SEA Games 32, ông Đỗ Việt Hùng và các thành viên VIRESA đã có mặt tại Campuchia để hỗ trợ chủ nhà tổ chức bộ môn eSport. 'Đây là kỳ SEA Games với sự tham gia của 11/11 nước tại các nội dung eSport. Tất cả đã sẵn sàng để đón tiếp VĐV, khán giả với chất lượng tốt nhất' - ông Hùng nói. 

Các nội dung eSport tại SEA Games 32 sẽ khởi tranh từ ngày 4 đến 16-5.

Theo Quốc An/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục