Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Sau SEA Games 30, một lần nữa Thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà.

29/05/2022 00:18

Sau SEA Games 30, một lần nữa Thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà. Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã vào cuộc cùng sự nhất trí cao của các doanh nghiệp GARENA, VNG, VTC, VNPT, VIETTEL. Tổ chức thành một tập thể, thống nhất hành động với mục đích tổ chức thành công eSports ở SEA Games 31 có chất lượng cao nhất, tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả các nước tham gia, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.

Một năm chuẩn bị, hai lần báo hoãn, 10 nước tham gia, 70 trọng tài quốc tế làm việc chuyên nghiệp với thái độ công bằng và liêm chính. 485 vận động viên, huấn luyện viên tranh tài 10 bộ huy chương với 101 trận đấu vòng bảng, 140 trận vòng chung kết liên tục trong gần 2 tuần. Đội tuyển các nước đều đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, hằng mong đem lại vinh quang cho Tổ quốc!

Nội dung chú thích ảnh

Lãnh đạo Liên đoàn thể thao điện tử các nước tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Hai khách sạn Novotel cùng mở cửa đón khách. Trung tâm Hội nghị Quốc gia hoạt động hết công suất với 5 không gian thi đấu cùng lúc, trong đó có những nhà thi đấu được bạn bè quốc tế đánh giá đạt chuẩn Olympic.

Nội dung chú thích ảnh

Sân khấu lớn eSports

Những tràng pháo tay, nụ cười, những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt cảm xúc đã đến từ vận động viên, huấn luyện viên, tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần và khán giả khách mời.

Bảng tổng sắp huy chương thay đổi từng giờ, các nước mạnh như Thái Lan, Indonesia, Philippines liên tục đổi vị trí ở top 5 toàn đoàn. Có 3 nội dung thi đấu mặc dù đã rất cố gắng nhưng cuối cùng đoàn Việt Nam không có huy chương, thể thao là vậy! Kết quả chung cuộc Việt Nam xếp nhất toàn toàn đoàn với 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc. Qua đây chúng ta cũng tự nhìn lại mình và đánh giá được thực lực của các nước từ đó có kế hoạch tuyển chọn, bồi dưỡng vận động viên cho các giải đấu tiếp theo trong đó có ASIAD 2022, SEA Games 2023...

Nội dung chú thích ảnh

Bảng tổng sắp huy chương eSports

Tương tự như Bóng đá, nội dung các trận đấu được truyền tải đến các nước tham gia với bình luận tiếng anh hoặc sóng sạch dành cho bình luận viên bản địa nhằm phục vụ khán giả tốt nhất. Theo thống kê chưa đầy đủ số lượng người xem là rất lớn, ở một vài nước, lượng người xem nhiều hơn Bóng đá. Dù hạ tầng viễn thông Việt Nam có thể đáp ứng được nhu cầu khán giả trên Internet nhưng Ban tổ chức vẫn quyết định đẩy nhanh thời gian thi đấu các trận chung kết sớm hai giờ so với chung kết Bóng đá để tránh nghẽn mạch quốc gia.

Nội dung chú thích ảnh

Lượng người xem MLBB tại SEA Games 31

Ban tổ chức cũng đã vinh dự được tiếp đón các Lãnh đạo trong và ngoài nước tới dự khán và trao huy chương.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Lê Hải Bình - Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW  tới thăm và dự khán

Nội dung chú thích ảnh

Ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ TT&TT tới thăm và dự khán

Những tràng pháo tay, nụ cười, những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt cảm xúc đã đến từ vận động viên, huấn luyện viên, tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần và khán giả khách mời.

Bảng tổng sắp huy chương thay đổi từng giờ, các nước mạnh như Thái Lan, Indonesia, Philippines liên tục đổi vị trí ở top 5 toàn đoàn. Có 3 nội dung thi đấu mặc dù đã rất cố gắng nhưng cuối cùng đoàn Việt Nam không có huy chương, thể thao là vậy! Kết quả chung cuộc Việt Nam xếp nhất toàn toàn đoàn với 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc.

Qua đây chúng ta cũng tự nhìn lại mình và đánh giá được thực lực của các nước từ đó có kế hoạch tuyển chọn, bồi dưỡng vận động viên cho các giải đấu tiếp theo trong đó có ASIAD 2022, SEA Games 2023...

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thay mặt Ban tổ chức Thể thao điện tử xin trân trọng cám ơn Lãnh đạo các cấp, Ban tổ chức SEA Games 31 đã tới dự khán và trao huy chương. Các doanh nghiệp Garena, VNG, VTC, VNPT, VIETTEL, tổ trọng tài, các nhóm Production, Logistics, các bạn tình nguyện viên, các anh chị CSGT, các anh tài xế, an ninh, đội ngũ y bác sĩ, Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình và góp phần rất lớn vào sự thành công tốt đẹp của mùa giải.

Nội dung chú thích ảnh

Tình nguyện viên và lực lượng hậu cần chụp hình lưu niệm

Sự kiện kết thúc, những vị khách quý cuối cùng đã về nước với những kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Việt Nam. Hòa chung vào không khí rộn ràng và hân hoan của Đại hội thể thao lớn nhất khu vực, cả đất nước với sức khỏe và tinh thần mới, bắt đầu khởi động lại mọi việc như chưa từng trải qua đại dịch.

Thủ tướng chính phủ đã quyết định tặng bằng khen cho 19 vận động viên Thể thao điện tử đạt huy chương vàng, hôm nay các huấn luyện viên, vận động viên Thể thao điện tử Việt Nam đạt huy chương tham dự lễ tuyên dương của Đảng, Chính quyền và nhận phần thưởng xứng đáng dành cho mình.

Nội dung chú thích ảnh

Vận động viên dự lễ tuyên dương ở Hà Nội

Có thể nói vận động viên Thể thao điện tử đã là một nghề chuyên nghiệp với đầy thách thức nhưng vinh quang. Để phát triển sự nghiệp đường dài vận động viên cần có đủ kiến thức văn hóa, thể lực, tâm lý và kỹ năng thi đấu. Qua thực tế này đông đảo giới trẻ sẽ ý thức được rằng đi theo con đường Vận động viên chuyên nghiệp thật không dễ dàng, từ đó lựa chọn cân bằng trong học tập, lao động, giải trí nhằm hướng tới một cuộc sống tốt đẹp và đó cũng là mục đích cuối cùng của mọi bộ môn thể thao!

Nội dung chú thích ảnh

Theo Nguyễn Xuân Cường/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều