Nhiều hiện tượng mạng dần 'soán ngôi' kỷ lục livestream của các streamer chuyên nghiệp

Không chỉ cạnh tranh giữa các streamer, họ còn phải cạnh tranh quyết liệt với cả những hiện tượng mạng đang 'nổi đình nổi đám' trong thời gian gần đây.

30/08/2021 13:22

google_Tiin.vn

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đồng nghĩa với việc livestream đã trở thành 1 phương tiện để mọi người cùng tương tác cũng như kiếm tiền 1 cách dễ dàng, thuận lợi. Việc livestream sẽ giups kết nối với thế giới bên ngoài và duy trì hoạt động giải trí phủ sóng rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội như YouTube, Facebook, Instagram và TikTok…

Streamer nội dung game trở thành 1 ngành nghề cực hot và được chú trọng trong thời gian trở lại đây đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh khi mọi người đều ở nhà và có thời gian rảnh rỗi hơn. 1 số gương mặt nổi trội trong làng livestream thu hút hàng triệu người theo dõi phải kế đến như Độ Mixi, PewPew, Linh Ngọc Đàm, MisThy…

Độ Mixi đã xác lập người xem livestream kỷ lục trong giới streamer.

Độ Mixi đã xác lập người xem livestream kỷ lục trong giới streamer.

Việc vừa chơi game, vừa tương tác với người cùng sở thích lại có thể tạo ra thu nhập đã khiến không ít những cái tên mới cũng tập tành thử sức ở lĩnh vực streamer và gặt hái kha khá thành công.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, công việc này không phải quá dễ dàng. Bên cạnh những yêu cầu về kỹ năng chơi game, phong cách live mới mẻ, độc đáo thì tên tuổi của những streamer kỳ cựu cũng là bức tường gian nan mà những người mới phải vượt qua.

Chưa kể đến, những streamer chuyên nghiệp còn phải đối mặt với sự nổi lên của các 'hiện tượng livestream' trên mạng trong thời gian gần đây như Cô giáo Vật lý Minh Thu, Lộc Fuho, hay thậm chí cả bà Phương Hằng - bà chủ Đại Nam. Thực tế cho thấy, những hiện tượng mạng này đã thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên sóng livestream.

Lộc Fuho đã từng 'đại náo' khắp cõi mạng với nội dung livestream dạy phụ hồ. Thời điểm cao nhất, anh chàng còn thu về hơn 257.000 người xem cùng lúc. Con số này chính thức đưa Lộc Fuho trở thành streamer số 1 Việt Nam về số lượng người xem livestream.

Lộc Fuho hiện đang giữ kỷ lục số người xem cùng 1 lúc cao nhất.

Lộc Fuho hiện đang giữ kỷ lục số người xem cùng 1 lúc cao nhất.

Hay bà Phương Hằng đã từng 'xô đổ' các kỷ lục livestream khi chỉ 3 phút đầu đã có hơn 30 nghìn lượt xem. Thậm chí, trên fanpage CEO Nguyễn Phương Hằng có hơn 200.000 người xem cùng lúc, fanpage Trường Đua Đại Nam Official đạt hơn 84.000 người xem, còn tại Youtube là hơn 147.000 người theo dõi. Dù đã ở độ tuổi ngoài tứ tuần và các kỹ năng livestream không thể bằng các bạn trẻ nhưng bà chủ Đại Nam lại có sức hút riêng ít người có thể bỏ qua.

Bà Phương Hằng cũng lập kỷ lục với hơn 200k người xem cùng lúc.

Bà Phương Hằng cũng lập kỷ lục với hơn 200k người xem cùng lúc.

Thậm chí, nhiều streamer chân chính cũng phải đối mặt với những hiện tượng mới nổi như cô Minh Thu dạy Vật Lý sinh năm 1998. Bài giảng trực tuyến 'Đại cương về con lắc lò xo' đã có hút chục nghìn lượt xem. Cách trò chuyện tự nhiên cùng nhan sắc duyên dáng, xinh đẹp của cô giáo Minh Thu đã khiến những buổi livestream của cô thêm phần thú vị.

Một buổi livestream khác của cô giáo Minh Thu cũng đã đạt tới hơn 80.000 người theo dõi trực tiếp.

Đến cả 1 cô giáo cũng bất ngờ nổi tiếng với lượt xem livestream 'khủng'.

Đến cả 1 cô giáo cũng bất ngờ nổi tiếng với lượt xem livestream 'khủng'.

Không chỉ vậy, dân mạng Việt còn khá bất ngờ với những màn livestream đơn giản hết mức nhưng vẫn thu về được lượt người xem 'khủng'. Đó là clip xem livestream đếm gạo, tưởng không ai xem nhưng hóa ra lượng người vào xem và cùng đếm gạo lại rất đông. Vào thời điểm cao trào, số người xem livestream đếm gạo lên đến hơn 8.000 người.

Livestream đếm gạo cũng đạt con số 8.000 người xem cùng lúc.

Livestream đếm gạo cũng đạt con số 8.000 người xem cùng lúc.

Dù rằng chưa biết phong độ livestream của các hiện tượng mạng sẽ ổn định và kéo dài bao lâu nhưng việc này cũng kéo theo giới streamer chuyên nghiệp gặp phải khá nhiều sự cạnh tranh gay gắt. 

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/VTC News
Tin cùng chuyên mục