PUBG MOBILE thắng kiện 10 triệu USD trước nhóm hacker

Nhóm hacker PUBG Mobile bị tòa án Mỹ và Đức tuyên án chấm dứt mọi hoạt động, đồng thời phải bồi thường thiệt hại gây ra.

07/01/2022 12:30

Cụ thể, hãng KraftonTencent đồng phát hành game PUBG MOBILE đã giành chiến thắng trước tòa trong vụ kiện chống lại một nhóm tin tặc nổi tiếng với việc phát triển công cụ gian lận trong game.

Tòa án liên bang Mỹ và Đức đã ra lệnh cho các thành viên của tổ chức này đóng cửa tất cả các hoạt động liên quan đến sự phát triển công cụ hack. Các bị cáo cũng phải nộp phạt 10 triệu USD (227 tỷ đồng) cho các công ty.

Nhà phát triển và phát hành PUBG MOBILE không tiết lộ danh tính của nhóm hacker bị truy tố, nhưng cho biết tổ chức này đã tạo ra và phát tán các phần mềm hack, cheat cho các game thủ trên toàn thế giới. Khi nhóm thu lợi từ việc bán các chương trình bất hợp pháp, Krafton và Tencent đã kiện họ ra tòa theo luật bản quyền.

Nội dung chú thích ảnh

Nạn hack trong game phải được chấn chỉnh.

Ngoài việc phải trả 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, nhóm cũng phải chấm dứt mọi hoạt động bất hợp pháp liên quan đến gian lận trong trò chơi. Tin tặc vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động, chẳng hạn như chiến lược được sử dụng để khai thác các tệp PUBG MOBILE và tất cả tên của những người cùng tham gia băng nhóm.

Trong một thông cáo báo chí, các công ty phát hành PUBG MOBILE cho biết số tiền thu được từ tiền phạt sẽ được dùng để đầu tư vào việc phát triển công nghệ chống gian lận tốt hơn. Ý tưởng của Krafton và Tencent là ngăn chặn những trò gian lận mới để làm thanh sạch tựa game battle royale.

Cũng như các game miễn phí khác, PUBG Mobile gặp phải rất nhiều phần tử hacker, tạo ra các công cụ gian lận. Điều này tương tự trong Free Fire, Call of Duty: Warzone, Counter-Strike: Global Offensive và nhiều game bắn súng, sinh tồn khác.

Nội dung chú thích ảnh

Tencent nỗ lực chống hack.

Kiện ra tòa là một chiến lược hợp lệ để ngăn chặn, thanh trừng các hoạt động bất hợp pháp của tin tặc, nhưng nó không đủ để ngăn chặn sự phát triển của các nhóm làm phần mềm gian lận mới. Gần đây, PUBG MOBILE đã đưa ra một biện pháp chống gian lận nghiêm ngặt hơn: cấm thiết bị chơi với giả lập.

Có thể nói, phán quyết của toà đã mang tính bước ngoặt để nhiều công ty trò chơi tham khảo trong các vụ kiện trong tương lai. Kẻ xấu phải vị trừng trị. 'Chúng tôi khá tự tin rằng các hacker sẽ không ngừng gian lận sau vụ này, nhưng điều này góp phần đưa ra tuyên bố đanh thép cho cuộc chiến chống hacker của công ty' - đại diện hãng game cho biết.

>> Xem thêm: LMHT Tốc Chiến: Đánh gục Team XD, SBTC Esports tạm thời vươn lên top 1 bảng B FBang SEA EC 2021

Theo pMan07/VTC News
Tin cùng chuyên mục