PUBG tăng gần 500% lượng người chơi khi trở thành game miễn phí, nhất là khu vực Đông Nam Á

PUBG ghi nhận số ngời chơi tăng nhanh chóng khi trở thành game miễn phí.

24/01/2022 15:23

Hãng game Krafton mới đây cho hay về dữ liệu thu thập được sau khi PUBG được phát hành dưới dạng miễn phí từ ngày 12/1. Game cung cấp miễn phí trên tất cả các nền tảng bao gồm PC và console cho tất cả người dùng trên toàn thế giới.

Khi được chơi miễn phí, PUBG một lần nữa ghi nhận các chỉ số lượng người dùng tăng lên 486%, tương đương với thời điểm ra mắt vào năm 2017. Trò chơi nhanh chóng lấy lại sức hút của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Sự gia tăng đáng chú ý nhất là số lượng người dùng mới. Trong tuần qua, số lượng game thủ chơi mới PUBG tăng mỗi ngày sau khi PUBG ra mắt bản miễn phí, tăng với tỉ lệ cao chưa từng có.

Xét về khu vực, số lượng người dùng đang tăng lên ở tất cả các quốc gia trên thế giới, nhưng đặc biệt, CIS (Cộng đồng các quốc gia độc lập), Đông Nam Á và Nam Mỹ đang có tốc độ tăng trưởng lớn với 537%. Khi số lượng người dùng tăng lên đáng kể, trong trường hợp của khu vực, số lượng trận đấu trò chơi tăng gấp ba lần. Nhìn vào các quốc gia riêng lẻ, một số lượng người dùng mới đáng chú ý đến từ Romania, Ukraine, Ấn Độ và Chile.

Nội dung chú thích ảnh

Thời gian chơi game battle royale này đã tăng hơn gấp đôi mức trung bình so với tuần trước khi chuyển đổi miễn phí. Đặc biệt, trong trường hợp người dùng PlayStation, thời gian chơi tăng lên đến 5 lần.

Ngoài ra, khi số lượng người dùng mới và người dùng cũ tăng lên đáng kể, tỷ lệ các hướng dẫn mới được thêm vào cũng tăng lên. Nhờ đó, PUBG trở thành game miễn phí được nhiều người mong đợi.

Theo pMan07/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục