Ra mắt đúng dịp Cá tháng 4, skin Jinx khiến game thủ LMHT bức xúc vì liên tưởng đến ngay Trần Đức Bo

Trong lần ra mắt này, skin của Jinx đang khiến các game thủ chú ý bởi hoạt ảnh bắt mắt cùng với tên gọi không thể 'rùng mình' hơn.

01/04/2022 09:58

google_Tiin.vn

Đúng dịp Cá tháng 4, Riot Games đã ra mắt dòng trang phục Biệt Đội Siêu Thú. Dựa theo từng loài động vật khác nhau, dòng skin này sẽ bao gồm những vị tướng như: Vayne, Jinx, Miss Fortune và Sylas.

Bên cạnh những hoạt ảnh bắt mắt, skin của Jinx đang khiến các game thủ bàn tán xôn xao bởi chính tên gọi giống với một câu nói từng làm chao đảo mạng xã hội.

Nội dung chú thích ảnh

Trang phục Biệt Đội Siêu Thú vừa được ra mắt với cái tên gây tranh cãi.

Theo đó, tên gọi gốc của trang phục này là Battle Cat Jinx. Tuy nhiên khi về máy chủ Việt Nam, Garena lại dịch thuật thành tên 'thuần Việt' hơn, đó là Jinx Mèo Méo Meo.

Việc game thủ phản ứng cũng là điều dễ hiểu bởi từ này vốn không sát với tên gốc tiếng Anh, lại còn gây ám ảnh cho không ít người chơi.

Được biết, cụm từ 'Mèo Méo Meo' là câu nói tạo nên viral của TikToker Trần Đức Bo. Câu nói được lấy từ một clip vào năm 2020 ghi lại khoảnh khắc Trần Đức Bo cover bài hát Học tiếng mèo kêu.

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều người liên tưởng cách đặt tên này đến Trần Đức Bo.

Cách gọi tên 'bắt trend' này của LMHT lại khiến không ít game thủ cảm thấy 'rùng mình'. Nhiều người đánh giá tên gọi này không hay, không có ý nghĩa gì trong game và không sát với tên gọi gốc. Số khác thì cho rằng nhà sản xuất biết cách học hỏi 'trend' để thêm phần gần gũi, thú vị.

Trước đó, nhiều lần tựa game này bị mọi người phản ứng với cách đặt tên skin 'không giống ai' như: Lulu Đi Đu Đưa, Lux Thủy Thủ Mặc Kệ, Blitz Mãi Bên Crank Bạn Nhé... Biết rằng cách đặt tên này giúp trở nên viral hơn nhưng cũng khiến cho game thủ không ít lần ngán ngẩm.

Theo Vy Vy/VTC News
Tin cùng chuyên mục