Sau nhiều đồn đoán, nhân vật lịch sử của Việt Nam chính thức xuất hiện trong một tựa game nổi tiếng

Dù vẫn còn khá nhiều bình luận trái chiều nhưng phần lớn game thủ khá hài lòng với đồ họa lẫn tạo hình nhân vật.

08/04/2022 09:54

Cách đây không lâu, cư dân mạng trong nước xôn xao về chân danh của 2 servant xuất hiện trong tựa game đình đám của Fate/Grand Order (FGO ) với tên gọi Nakayoshi Saber. Từ những đặc điểm: là chị em, cưỡi voi và mặc trang phục váy yếm cách điệu, đội nón lá…, nhiều game thủ cho rằng 2 servant này được lấy từ hình tượng nữ tướng Hai Bà Trưng của Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Những hình ảnh của Hai Bà Trưng gắn liền với nước, áo dài, áo yếm và hoa sen.

Không để dân mạng đồn đoán quá lâu, hôm 6/4 vừa qua, nhà sản xuất FGO đã chính thức xác nhận danh tính Nakayoshi Saber chính là cặp chị em nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam Trưng Trắc và Trưng Nhị. Cả 2 nhân vật này là servant 5 sao (độ hiếm cao nhất).

Nội dung chú thích ảnh

Mới đây, FGO cũng cung cấp thêm tạo hình nhân vật mặc áo dài trắng, vừa tạo được nét gần gũi, kín đáo nhưng cũng vô cùng xinh đẹp, hấp dẫn. Thêm vào đó, nhà sản xuất còn cập nhật cả lời chào bằng tiếng Việt cho nhân vật…

Nội dung chú thích ảnh

Đây không phải là lần đầu tiên có sự xuất hiện của nhân vật lịch sử Việt Nam trong series Fate. Trước đó, vua Lê Thái Tổ cũng đã góp mặt trong bộ truyện tranh spin-off Servants of Fate/Grand Order x Himuro’s World cũng trong vai trò Saber, với bộ áo dài Việt Nam, chiếc nón lá quen thuộc và thanh kiếm mượn của thần Kim Quy. Cư dân mạng đáng hóng ngày nhân vật này xuất hiện trong FGO.

Theo Nguyễn Thủy/VTC News
Tin cùng chuyên mục