Tấn công tình dục người yêu cũ, tuyển thủ Sinatraa Valorant bị 'treo phím' 6 tháng

Game thủ Valorant Sinatraa nhận mức án cấm thi đấu 6 tháng từ Riot.

18/05/2021 10:04

Jay Won sinh ngày 18/3/2000, được biết đến với cái tên Sinatraa, là một game thủ nổi tiếng trong làng Valorant chuyên nghiệp Mỹ. Anh được biết đến nhiều nhất với tư cách là cựu tuyển thủ Overwatch chơi ở San Francisco Shock, đánh giải Overwatch League (OWL).

Tấn công tình dục người yêu cũ, tuyển thủ Sinatraa Valorant bị 'treo phím' 6 tháng 0

Xuất thân từ game Overwatch, Jay Won chơi cho Selfless Gaming trước khi ký hợp đồng với Shock. Anh được vinh danh là game thủ thi đấu xuất sắc nhất giải đấu và giành chiến thắng trong trận chung kết Overwatch League mùa giải 2019 với tư cách là thành viên của Team USA và được bình chọn là player chơi hay nhất giải.

Tuy nhiên chuyện đời tư của Sinatraa không mấy sáng sủa khi mới đây anh chàng sinh năm 2000 bị cấm thi đấu 6 tháng liên quan đến bộ môn Valorant do những cáo buộc tấn công tình dục bạn gái cũ Cleo Hernandez.

Trong một tuyên bố công bố vào ngày 17/5, Riot cho biết Sinatraa đã không hợp tác nghiêm túc trong cuộc điều tra nên gây khó cho họ trong việc tìm bằng chứng kết tội.

'Jay 'Sinatraa' Won đã vi phạm Quy tắc 8.1 của Chính sách toàn cầu Valorant vì không hợp tác với cuộc điều tra của nhà điều hành giải đấu. Chúng tôi quyết định sẽ đình chỉ thi đấu của game thủ này trong 6 tháng' - Riot Games thông tin đến báo giới. 
Bạn gái cũ tố game thủ Valorant sinh năm 2000 cưỡng bức tình dục hồi tháng 3.

Bạn gái cũ tố game thủ Valorant sinh năm 2000 cưỡng bức tình dục hồi tháng 3.

Riot nói thêm: 'Cơ quan thực thi pháp luật có quyền mở lại cuộc điều tra và thực hiện hành động thích hợp hơn nữa để game thủ này phải hợp tác cho cuộc điều tra cụ thể'.

Nhà phát triển Valorant cho biết họ luôn theo dõi hành vi của Sinatraa trong suốt quá trình điều tra. Phán quyết về mức án tấn công tình dục (trước mắt cấm thi đấu 6 tháng) sẽ được công bố sau khi chính quyền liên quan cho biết về kết quả cuối cùng từ cuộc điều tra.

Trước đó, vào tháng 3, Sinatraa cho biết anh sẽ hợp tác với cuộc điều tra bằng cách cung cấp toàn bộ video và hình ảnh về sự vụ tấn công tình dục người yêu cũ của mình là Cleo. Nhưng Riot không nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến dữ liệu này.

Sinatraa được cho là sẽ trở lại thi đấu vào khoảng tháng 11, khi kết thúc mùa giải Stage 3 Challenger và giải đấu Masters cuối cùng sau thời hạn 'treo phím' 6 tháng.

>> Xem thêm: David Beckham làm ông bầu Guild Esports còn mở thêm học viện đào tạo Esports

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều