#SEA Games 32

Thể thao điện tử Việt Nam thắng lớn tại SEA Games 32

Đoàn thể thao điện tử (eSport) Việt Nam đã ra quân thi đấu thành công trong ngày 9-5 với HCV ở nội dung Đột kích (CrossFire).

11/05/2023 07:42

google_Tiin.vn

Bộ môn Đột kích, Việt Nam đã đánh bại tuyển Indonesia với cách biệt 3-0 mang về HCV cho eSport Việt Nam và bảo vệ thành công HCV ở kỳ SEA Games 31. Kết quả này eSport Việt Nam đã khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á, top 3 thế giới của đội tuyển Đột kích.

Tuyển eSport Việt Nam cũng vào đến trận chung kết Liên minh huyền thoại: Tốc chiến. Ở trận chung kết, Việt Nam đối đầu Philippines và thua với tỉ số 1-3. Thất bại này khiến đội tuyển eSport Việt Nam không thể bảo vệ HCV ở kỳ đại hội trước.

Tuyển eSport Việt Nam giành HCV đầu tiên tại SEA Games 32 ở bộ môn Đột kích (Ảnh: VIRESA)

Ngoài 2 nội dung vừa kể trên, tuyển eSport Việt Nam sẽ tranh HCĐ ở bộ môn VALORANT khi thất bại trước Singapore ở bán kết. Trước thềm giải đấu, Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí (VIRESA) chỉ đặt chỉ tiêu top 3 chung cuộc và bảo vệ vàng ở Đột kích, Tốc chiến và PUBG Mobile (cá nhân). Với thất bại ở bộ môn Tốc chiến, tuyển eSport Việt Nam sẽ chỉ còn mục tiêu bảo vệ HCV môn PUBG Mobile (cá nhân) và hướng đến những HCV mới ở các nội dung còn lại.

Tại SEA Games 32, tuyển eSport Việt Nam sẽ còn tranh tài thêm ở 2 môn đấu với 4 nội dung là Mobile Legend: Bang bang (đồng đội nam và đồng đội nữ), PUBG Mobile (cá nhân và đồng đội).

Theo Q.An/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục