Thiết lập chuỗi thua trắng kỷ lục 16 trận, cựu vương LPL khiến fan ngán ngẩm

Tại Vòng bảng LPL Mùa Hè 2022, Team WE không giành được bất kỳ thắng lợi nào.

15/08/2022 14:14

Vòng bảng của LPL Mùa Hè 2022 đã chính thức khép lại với nhiều bất ngờ cho ngay cả các tuyển thủ lẫn fan hâm mộ.

Trong đó, đội tuyển Team WE là cái tên đem lại nhiều cảm xúc nhất. Từng đoạt ngôi vương LPL (Mùa Xuân 2017) thế nhưng không ai có thể ngờ phong độ của đội tại giải đấu lần này lại thảm hại như vậy.

Nội dung chú thích ảnh

Team WE

Ở vòng đấu cuối cùng, với việc để thua trắng 0-2 trước Ultra Prime, Team WE đã chính thức kết thúc chiến dịch vòng bảng LPL Mùa Hè 2022 với hiệu số 0-16 (toàn thua 16 trận trong các cặp Bo3). Tính toàn mùa giải, đội tuyển này chỉ giành 7 ván thắng, thua 32 ván.

Kết quả tệ hại này đã đưa Team WE trở thành cái tên thứ 2 sau Victory Five, thiết lập chuỗi thua kỷ lục trong một mùa giải, với 16 trận toàn thua và trở thành một trong 2 cái tên có thành tích tệ nhất lịch sử LMHT Trung Quốc. Trước đó, tại LPL Mùa Xuân 2020 và LPL Mùa Hè 2021), Victory Five đã 2 lần lập kỷ lục 0 - 16.

Từng là cái tên sáng giá của LMHT Trung Quốc, nhưng phong độ của WE 'tuột dốc không phanh' như vậy khiến fan vô cùng ngán ngẩm. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là do chiến dịch vận hành của đội đã quá lỗi thời.

Nhiều năm gần đây, WE không có bất kỳ bản hợp đồng bom tấn nào. Đội hình thi đấu của đội tại LPL Mùa Hè 2022 chủ yếu là những ngôi sao đã hết thời hoặc là những tuyển thủ tầm trung. Với đội  hình này, việc WE thi đấu bết bát là điều không hề tránh khỏi.

Theo Nguyễn Thủy/vtc news
Tin cùng chuyên mục