#Lùm xùm PUBG kiện Garena Free Fire

Từ vụ kiện Free Fire: PUBG vẫn chơi 'chiêu cũ' và nhận lại cái kết 'cũ'

Trước khi kiện Free Fire, PUBG từng tố 2 tựa game khác đạo nhái mình.

19/01/2022 10:04

Những ngày gần đây, thông tin PUBG kiện Free Fire đang khiến cộng đồng game thủ xôn xao. Theo cáo buộc của PUBG, Free Fire và Free Fire Max đã sao chép rất nhiều chi tiết, lối chơi của PUBG, bao gồm cả cách sử dụng trang phục, áo giáp, vũ khí, cách phối màu…

Nội dung chú thích ảnh

PUBG phiên bản Mobile

Bên cạnh đó, Apple và Google cũng bị Krafton (nhà phát hành PUBG) cáo buộc đã phân phối hàng trăm triệu bản sao của ứng dụng Free Fire, thu về cho Garena cũng như Apple và Google một khoản lợi nhuận vô cùng lớn.

Theo thông tin từ Garena, vào năm 2019 và 2020, Free Fire là trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu. Krafton ước tính ứng dụng này đã kiếm được hơn 2 tỷ USD vào năm 2020. Có lẽ vì khoản thu khổng lồ này nên khi được thông báo Free Fire vi phạm bản quyền PUBG nhưng 'Táo Khuyết' vẫn phớt lờ, không có động thái xóa trò chơi khỏi App Store.

Nội dung chú thích ảnh

Qua tìm hiểu được biết, vào năm 2018 PUBG cũng kiện NetEase về việc sao chép PUBG thông qua 2 sản phẩm Rules of Survival và Knives Out. Theo cáo buộc, 2 tựa game trên không chỉ sao chép nhà cửa, bối cảnh, xe cộ, vũ khí, quần áo, khu vực chờ và khu vực vòng bo thu nhỏ… của PUBG mà còn cố tình phát hành trên di động trước PUBG để tranh giành thị trường.

Với đơn kiện dài 155 trang, PUBG muốn cả 2 tựa game Rules of Survival và Knives Out phải bị xóa khỏi kho tải. Không những vậy, nhà phát hành game này thậm chí còn muốn NetEase phải ngừng cung cấp dịch vụ.

Thế nhưng kết quả vụ kiện này đã khiến PUBG thất vọng vì Rules of Survival và Knives Out vẫn 'bình yên' và không bị ảnh hưởng quá nhiều sau vụ kiện. Tuy nhiên, 2 tựa game trên cuối cùng cùng 'thất sủng' sau khi PUBG Mobile chính thức ra mắt.

Theo Nguyễn Thủy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục