Tuyển tập những pha phiên dịch viên 'gánh còng lưng' tuyển thủ Esports Việt

Do quá lúng túng trước ống kính máy quay, nhiều tuyển thủ không có câu trả lời phỏng vấn trọn vẹn. Đừng lo, có phiên dịch viên!

28/06/2022 10:57

Với nhiều tuyển thủ Esports mà nói, việc nỗ lực tập luyện để vươn đến đỉnh cao trong tựa game mà mình thi đấu là điều cực kỳ quan trọng. Sau mỗi trận đấu gay cấn, những tuyển thủ chơi hay nhất thường sẽ được lựa chọn để phỏng vấn trên sóng trực tiếp. 

Tuy nhiên, nhiều khi do quá run, mất tự tin trước ống kính máy quay, các tuyển thủ không có câu trả lời trọn vẹn, thậm chí là cụt lủn... khiến cho phiên dịch viên khó xử.

Tuy nhiên, với bản lĩnh cùng sự hiểu biết của mình, nhiều phiên dịch viên đã 'cứu' các tuyển thủ 'một bàn thua' trước sự theo dõi của đông đảo khán giả quốc tế. Nhiều fan còn nói vui đây là những tình huống mà phiên dịch viên 'gánh còng lưng' tuyển thủ.

Nội dung chú thích ảnh

Màn phỏng vấn PVB Meliodas tại MSI 2019.

Trong đó, tình huống nổi tiếng nhất là màn phỏng vấn PVB Meliodas tại giải đấu MSI 2019. Khi ấy, Meliodas đã ngập ngừng không trả lời được các câu hỏi của phóng viên, kết quả là anh chàng phiên dịch viên đi cùng đã 'tự biên tự diễn', thay Meliodas trả lời toàn bộ các câu hỏi.

Vài năm sau, anh chàng phiên dịch viên này tiếp tục trở lại và lại trở thành 'cứu tinh' của SGB BeanJ, nhiều fan gọi vui anh chàng này là phiên dịch viên 'thông thạo 7'.

Nội dung chú thích ảnh

Màn phỏng vấn SGB BeanJ tại MSI 2022.

Cho đến gần đây nhất, nhà vô địch LMHT Tốc Chiến Đông Nam Á - FL.Elly cũng có màn trả lời phỏng vấn khá 'bất ổn' tại ICONS 2022. Nhưng may mắn là phiên dịch viên của anh chàng cũng đã giúp cuộc phỏng vấn trở nên suôn sẻ hơn.

Video: Màn trả lời phỏng vấn của Elly sau trận đấu với T1.

Nhận xét về những màn phỏng vấn này, BLV Hoàng Luân cho rằng các tuyển thủ đã đưa các phiên dịch viên vào những tình huống rất khó xử. Vì nếu không trả lời hộ thì cuộc phỏng vấn sẽ 'fail' ngay trên sóng livestream, nếu trả lời hộ thì lại thành… 'nhét chữ' cho các tuyển thủ.

Vậy nên BLV Hoàng Luân cho biết các đội tuyển nên thông báo trước với ban tổ chức giải đấu tuyển thủ nào không biết cách trả lời phỏng vấn.

Từ những sự cố này còn cho thấy được rằng, các tuyển thủ không chỉ cần rèn luyện kỹ năng chơi game, mà còn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp để hoàn thiện bản thân mình, đồng thời có được cái nhìn thiện cảm hơn trong mắt khán giả quốc tế.

Theo Trường Ca/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục