6 bài tập về nhà gây bão của thầy giáo Ngữ Văn, năm nào cũng được học sinh rần rần chuyền tay nhau

6 'bài tập về nhà' của thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên Ngữ văn trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM giao cho học sinh lớp 10A9 do thầy chủ nhiệm sau 3 năm vẫn viral trên mạng xã hội. 

04/06/2022 07:20

google_Tiin.vn

Sau 1 năm học vất vả, thời điểm tổng kết năm luôn được học sinh mong chờ nhất vì có thể tạm thời gác lại việc học, được nghỉ hè. Tuy nhiên, với nhiều bạn, kỳ nghỉ hè thật ngắn ngủi khi phải 'căng não' lao vào học hè, làm bài tập hè, học thêm,... Vòng tròn ấy có thể khiến nhiều bạn học sinh quên đi những điều bình dị nhất, nhỏ bé nhất mà bản thân đáng được hưởng. Chính vì thế, mỗi năm 6 bài tập về nhà xúc động của thầy giáo Đỗ Đức Anh lại được các bạn học sinh chia sẻ...

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung cụ thể của 6 bài tập như sau:  

'Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!'

Nội dung chú thích ảnh

Thầy Đức Anh cũng hào hứng cho biết năm nào những bài tập này cũng được học sinh share lại. 

Ngoài nội dung 6 bài tập về nhà, thầy Đức Anh đã ẩn ý thông điệp khi yêu cầu thời gian nộp bài: 'Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong.

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa 'Hẹn gặp lại'. Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài'.

Nhiều người không khỏi xúc động khi đọc những dòng chữ tâm huyết mà thầy giáo gửi cho học trò. Nhất là hội học sinh ai nấy đều mong sẽ gặp được thầy giáo tâm lý như vậy. 

Nội dung chú thích ảnh

Một số bình luận của cư dân mạng. 

Trên trang cá nhân của mình, thầy Đỗ Đức Anh cũng chia sẻ lại các bài đăng về bài tập về nhà đặc biệt này. Thầy cũng hào hứng cho biết: 'Năm nào cũng thấy người ta share (chia sẻ) bài tập về nhà của thầy Đức Anh'.

Một số bình luận của cư dân mạng:

'Thầy tâm lý và thấu hiểu cảm xúc của lứa tuổi học trò. Ngưỡng mộ thầy!'

'Đọc bao lần vẫn thấy được truyền cảm hứng'.

'Thầy là Người thầy, là cha mẹ và là bạn, thầy đã mang đến cho các con có nhiều lý trí để tiếp tục bước trên con đường phía trước bớt đi mọi khó khăn. Cảm ơn thầy. Chúc thầy trong sự nghiệp trồng người sẽ gặt được nhiều quả ngọt'.

Được biết, 6 bài tập về nhà này đã nổi tiếng trên các diễn đàn học đường từ 3 năm trước. Chủ nhân của chúng là thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên Ngữ văn trường THPT Bùi Thị Xuân, TP. Hồ Chí Minh. Những bài tập này được thầy Đức Anh soạn tỉ mỉ và bỏ sẵn trong bao thư, trao tận tay cho từng phụ huynh trong buổi họp phụ huynh cuối năm học.

Theo Ngân Doanh/VTC News
Tin cùng chuyên mục