Đại học Sư phạm TP.HCM gỡ bỏ quy định chiều cao đối với thí sinh thi tuyển vào trường

Trên website chính thức của trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã gỡ bỏ quy định chiều cao đầu vào.

14/02/2019 15:27

Sau những phản ứng của dư luận về quy định chiều cao đối với thí sinh đăng kí dự thi năm nay, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã gỡ bỏ điều kiện chiều cao ra khỏi đề án tuyển sinh dự kiến của nhà trường.

Trên website chính thức của trường ĐH Sư phạm TP.HCM, hiện tại đã không còn quy định trên mà chỉ có phần điều kiện xét tuyển vào ngành Giáo dục Thể chất đối với nam là cao 1,65m, nặng 50 kg trở lên và đối với nữ là cao 1,55m, nặng 45 kg trở lên.

Đại học Sư Phạm TP.HCM gỡ bỏ quy định chiều cao

Đại học Sư Phạm TP.HCM gỡ bỏ quy định chiều cao

Như vậy, trong năm 2019, trường ĐH Sư phạm TP.HCM ngoài việc dành tối đa 10% chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, Trường sẽ sử dụng 2 phương thức tuyển sinh như gồm phương thức kết hợp xét tuyển và thi tuyển (áp dụng cho ngành Giáo dục Thể chất và ngành Giáo dục Mầm non) và Phương thức xét tuyển (áp dụng cho các ngành còn lại).

Cụ thể, đối với phương thức kết hợp xét tuyển và thi tuyển, trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kì thi THPT Quốc gia năm 2019 (phương thức tuyển sinh này chiếm tối thiểu 80% chỉ tiêu của từng ngành) và xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT (xét tuyển theo học bạ, chiếm tối đa 10% chỉ tiêu của từng ngành).

Đối với phương thức kết hợp xét tuyển và thi tuyển, trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kì thi THPT Quốc gia năm 2019 kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu (phương thức tuyển sinh này chỉ áp dụng cho ngành Giáo dục Thể chất, Giáo dục Mầm non và chiếm tối thiểu 80% chỉ tiêu của từng ngành) và xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu (phương thức tuyển sinh này chỉ áp dụng cho các ngành Giáo dục Thể chất, Giáo dục Mầm non và chiếm tối đa 10% chỉ tiêu của từng ngành).

Môn thi năng khiếu của ngành: Giáo dục Thể chất: Chạy cự ly ngắn, lực kế bóp tay, bật xa tại chỗ. Môn thi năng khiếu của ngành Giáo dục Mầm non: Đọc - kể diễn cảm, hát.

Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, Trường sử dụng điều kiện phụ trong xét tuyển.

Theo Bạch Dương/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều