Hà Nội: Học sinh lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường sau Tết

Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội sẽ đi học trực tiếp.

24/01/2022 18:34

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở giáo dục - đào tạo TP về việc cho phép học sinh từ lớp 7 đến 12 được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau Tết Nguyên đán 2022.

Theo đó, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 (vùng xanh và vàng) sẽ đi học trực tiếp. Học sinh khối lớp 7 đến 12 ở các trường thuộc địa bàn dịch cấp độ 3 và 4 (vùng cam và đỏ) vẫn học trực tuyến sau Tết.

Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Nội dung chú thích ảnh

Trường THPT Việt Đức diễn tập tình huống đón học sinh trở lại trường. Ảnh: TTXVN

Giáo viên chưa tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19 dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Các trường không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh, giáo viên ở Hà Nội sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 từ thứ Bảy ngày 29/1/2022 đến hết thứ Bảy ngày 5/2/2022 (tức là từ ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Trước đó, chiều 22/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức diễn tập phương án đưa học sinh quay trở lại trường trong điều kiện dịch bệnh.

Học sinh đi vào theo 2 hàng nhà trường đã kẻ phân chia khoảng cách theo vạch sơn, được đo thân nhiệt, đi theo hàng, theo luồng lên lớp học. Nếu phát hiện trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm, trường sẽ đưa học sinh vào phòng cách ly y tế để tìm hiểu kĩ hơn về tình trạng sức khỏe, trấn an tinh thần, đo thân nhiệt bằng nhiệt kế thủy ngân và thông báo gia đình kết hợp điều tra dịch tễ.

Khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm trong lớp, giáo viên chủ nhiệm lớp tạm dừng việc giảng dạy, tạm thời cách ly học sinh tại chỗ. Học sinh nghi nhiễm được đưa lên phòng cách ly tạm thời để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Kết thúc buổi học, học sinh ra khỏi lớp, ra về theo cầu thang và lối ra cổng theo quy định như lúc vào trường. Học sinh được nhắc nhở giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc khi không thực sự cần thiết. Phòng học được vệ sinh khử khuẩn sạch sẽ sau mỗi buổi học.

Lễ diễn tập được livestream trên mạng để toàn bộ trường học, phụ huynh và học sinh của Thủ đô Hà Nội theo dõi.

Theo văn bản trước đó của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp.

Đối với 18 huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp.

Theo Tạ Hiển/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều