Hà Nội: Nhiều trường đi học trở lại từ ngày 17/1

Do trên địa bàn thành phố Hà Nội chỉ còn 7 quận huyện có mức độ dịch cấp độ 3, giảm 1 đơn vị so với cách đây 1 tuần.

16/01/2022 06:33

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX về việc điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Nội dung chú thích ảnh

Trường Chu Văn An thuộc quận Tây Hồ

Theo Thông báo số 54/TB-UBND của UBND TP Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hiện trên địa bàn thành phố có 7 đơn vị cấp quận và 158 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (Nguy cơ cao tương ứng với màu cam).

Các quận có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, và huyện Gia Lâm, và. 23 quận, huyện còn lại có mức độ dịch cấp độ 2.

Có 158 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn cấp độ 3, trong đó: Gia Lâm có 13 đơn vị, Đống Đa 11 đơn vị, Thanh Xuân 10 đơn vị, Hoài Đức 10 đơn vị,...

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ giáo viên, học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn.

Nếu trường học ở vùng có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, duy trì phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ hai ngày 17/1.

Còn các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch. Với 18 huyện, thị xã nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Các đơn vị liên quan thông báo cáo kết quả về Sở GD&ĐT Hà Nội trước 10h30 ngày 17/1 để tổng hợp báo cáo UBND thành phố. Như vậy có nghĩa là trong tuần tới, học sinh lớp 12 các trường THPT tại quận Hoàn Kiếm có thể đi học trở lại sau 3 tuần tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19. Tuần trước, nhiều trường học của các quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ cũng đã mở cửa trở lại.

Trong khi đó, các quận huyện ngoại thành, trừ Gia Lâm phần lớn học sinh lớp 9, lớp 12 đã đi học trở lại.

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều