#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Hà Nội xem xét cho trẻ mầm non sớm đi học trực tiếp

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT sớm tham mưu UBND thành phố về việc cho học sinh mầm non của các huyện trở lại trường.

12/02/2022 21:23

Giáo viên mầm non dọn dẹp cơ sở vật chất để chuẩn bị đón các bé trở lại trường. Ảnh minh họa.

Chiều 11/2, Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao sự vào cuộc có trách nhiệm của các địa phương, đơn vị để đạt được mục tiêu có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán an toàn, vui tươi cho người dân. Thời gian tới, thành phố dần mở cửa trở lại các hoạt động thiết yếu, do đó, nguy cơ dịch bệnh sẽ gia tăng. Vì thế, các địa phương, đơn vị phải có giải pháp cụ thể để kiềm chế giảm dần số ca từng ngày.

Về nhiệm vụ thời gian tới, ông Nguyễn Văn Phong yêu cầu các địa phương, đơn vị cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phù hợp với tình hình thực tiễn để nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Các địa phương phải chuẩn bị tốt mọi mặt để học sinh của các quận trở lại trường học theo lộ trình, trong đó, Sở GD&ĐT sớm tham mưu UBND thành phố về việc cho học sinh mầm non của các huyện trở lại trường. Đồng thời, các địa phương phải chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ với các nhà trường để bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng khi trở lại trường học tập trung.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính từ 26/1 - 10/2, trung bình, Thành phố ghi nhận 2.835 ca/ngày, giảm nhẹ so với kỳ báo cáo trước. Công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tổ chức quyết liệt, tỷ lệ bệnh nhân nặng và tỷ lệ tử vong vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Về công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, Thành phố đã tiêm được tổng số 14.927.981 mũi. Thực hiện chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân (tiêm mũi 3 cho người dân từ 28/2/2022), đến nay, các quận, huyện, thị xã đã tích cực triển khai tiêm xuyên Tết và đã thực hiện được 237.985 mũi. Phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 28/2/2022.

Báo cáo tại hội nghị, bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, về lộ trình cho học sinh của các quận (từ lớp 1 đến lớp 6) trở lại trường học, căn cứ vào tình hình thực tế, Sở tham mưu UBND thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 21/2 tới, còn học sinh mầm non tiếp tục tạm nghỉ.

Hiện nay, Hà Nội đã cho phép các hầu hết trường học mở cửa trở lại, trừ cấp học mầm non cùng học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại các quận nội thành. Theo kế hoạch, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại các quận nội thành sẽ được đi học trở lại vào ngày 21/2 tới.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều