Ý kiến xung quanh việc học sinh lớp 7 đến lớp 12 đi học trở lại sau Tết

Để sẵn sàng cho việc trở lại trường học, các nhà trường cũng đang tiến hành khảo sát nguyện vọng của phụ huynh.

21/01/2022 07:13

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến đề xuất cho toàn bộ học sinh khối lớp 7 đến 12 trở lại trường, sau thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán. Thông tin này thu hút nhiều sự quan tâm của người dân. Việc đến trường là mong mỏi từ lâu, của cả nhà trường, học sinh và phụ huynh, tuy nhiên trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, với con số trên dưới 3.000 ca mỗi ngày, nhiều ý kiến cho rằng cần đưa ra giải pháp để mang lại sự an toàn tốt nhất cho các em.

Thời điểm này, nhiều nhà trường cũng đã chia nhỏ lớp, kết hợp giữa học online và học trực tiếp cho học sinh lớp 12. Tuy nhiên do mấy ngày qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca bệnh tăng cao, một số học sinh cũng như phụ huynh tỏ ra lo lắng. Một số gia đình đã chủ động xin cho con tiếp tục học online ở nhà thay vì đến trường.

Nhiều trường học đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo an toàn phòng dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Để sẵn sàng cho việc trở lại trường học, các nhà trường cũng đang tiến hành khảo sát nguyện vọng của phụ huynh, từ đó có thể điều chỉnh, đưa ra phương án tốt nhất trong thời gian này.

Hiện, các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo an toàn phòng dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại. Theo các chuyên gia, học sinh cũng cần thích ứng và sống an toàn với dịch bệnh để nhanh chóng có thể trở lại cuộc sống học tập bình thường.

Theo Đình Hải/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều