Đề Toán nhà gây bão với toàn 'sơn hào hải vị', thầy giáo còn ưu tiên cho học sinh tha hồ chọn món

Giáo viên ngày nay 'bắt trend' nhanh không kém gì học sinh, nhìn bảng 'thực đơn' về nhà này hội nhất quỷ nhì ma cũng không khỏi 'cười ra nước mắt'.

06/05/2022 15:58

Một điều không thể thiếu thời đi học chính là các đề thi ôn tập, bài tập về nhà để đánh giá năng lực của học sinh. Những bài tập này chính là cách để thầy cô kiểm tra lại các kiến thức của học trò thu nhận được sau khi trải qua một quá trình học tập trên lớp. 

Thế nhưng đối với tụi học sinh, đề thi hay bài tập về nhà lại là gánh nặng thậm chí là cơn ác mộng khiến nhiều bạn phải kêu trời kêu đất. Thấu hiểu được nỗi lòng này, rất nhiều thầy cô đã lồng ghép lời nhắn hài hước vào đề bài. Đó có thể là mã đề khi quét mã QR ra bài hát học trò yêu thích hay lồng các nhân vật nổi tiếng, sự kiện hot, câu thoại bắt trend vào câu hỏi.

Thậm chí còn có thầy cô đặt hẳn tên gọi khác cho câu hỏi để thu hút học trò. Như đề bài sau đây chính là một ví dụ. 

Nội dung chú thích ảnh

Bài tập về nhà được biến tấu thành một thực đơn với toàn món sơn hào hải vị. 

Cụ thể, đề Toán được đổi thành thực đơn ngày 5/5/2022. Và tất nhiên, thực đơn thì không thể thiếu các món ăn. Với thực đơn này, thầy giáo cho các bạn học sinh 5 món ăn toàn là sơn hào hải vị như: Salad cá hồi chanh dây, mực ống hấp, súp bào ngư, cua hoàng đế nướng phô mai, tôm hùm alaska sốt Singapore. Thậm chí, thầy còn tâm lý đến mức cho luôn cả đồ uống là Pepsi chanh không calo. 

Cuối phần thực đơn thầy giáo còn không quên đưa ra một lưu ý đây là những món các em yêu thích, hãy chọn món đi nào. Sau khi đăng tải đề bài này nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú trước bài tập về nhà vừa lầy lội vừa độc đáo này. 

Nội dung chú thích ảnh

Một đề thi Tiếng Anh khiến dân mạng không thể nhịn cười khi bắt trend câu nói từng rất viral "Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người chị gái bị trúng lời nguyền, xin đừng làm mọi việc tồi hơn".

Liên hệ với chủ nhân của bức ảnh, bạn Lâm Minh Thư, học sinh lớp 9 trường THCS An Hiệp, Đồng Tháp cho hay: 'Đây là đề thi Toán ôn tập cuối kỳ của thầy chủ nhiệm giao cho bọn mình. Bình thường trong giờ học thầy khá nghiêm khắc để chấn chỉnh học sinh, còn ngoài thì thầy vui vẻ hoà đồng còn có tí khiếu hài hước nữa. Hôm đó là thứ 5 thầy phải lên khoa họp nên có giao đề này cho tụi mình làm ở lớp.

Khi nhận được đề ai cũng cười hết trơn á. Vì bình thường thầy nghiêm khắc vậy mà không nghĩ thầy ra đề lầy lội như vậy. Ngoài những lúc học ra thì thầy cũng thường động viên tụi mình cố gắng giải đề và ôn thi đỗ cấp 3'.

Một số bình luận của cư dân mạng về bài tập này:

- Toàn sơn hào hải vị thế này em ăn không quen, xin phép được từ chối ạ'.

- Nhìn quả đề mà cảm động gớt nước mắt, thầy tâm lý thế này thì phải ăn hết sạch sành sanh chứ còn gì nữa'. 

- 'Tuy là thực đơn hôm nay hơi nhiều nhưng mà thầy vui tính thế này thì có làm sai cũng không bị áp lực. Mình mà được học thầy thì chắc chắn sẽ vui vẻ mà làm thôi'.

Nội dung chú thích ảnh

Một chút lo sợ kèm một chút đáng yêu thế này thì học sinh chỉ có mà 'tan chảy' mất thôi.

Trước đó cũng có không ít đề kiểm tra lầy lội không kém khiến hội học sinh chỉ biết ôm bụng cười. Thì ra, ngoài những lúc nghiêm khắc thì thầy cô cũng vô cùng dễ thương và tâm lý với học sinh. Nhìn những đề bài độc đáo và vui nhộn thế này dù có nhiều đến mấy thì học sinh vẫn không cảm thấy căng thẳng hay áp lực. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Hàng loạt những mã đề lầy lội, những câu nói, hình ảnh viral được thầy cô đưa vào bài tập

>> Xem thêm: Lớp học chụp kỷ yếu, hành động sau câu hỏi có ghét lớp trưởng không khiến dân tình tranh cãi

Theo Ngân Doanh/VTC News
Tin cùng chuyên mục