Bảo đảm an toàn cho học sinh vùng cao Lào Cai đi học trở lại

Từ sáng nay, 22-2, hơn 164 nghìn học sinh các cấp của tỉnh Lào Cai tiếp tục đến trường học tập bình thường trở lại, sau gần 20 ngày nghỉ Tết kéo dài; riêng gần 223 nghìn học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

22/02/2021 13:46

Bảo đảm an toàn cho học sinh vùng cao Lào Cai đi học trở lại 0

Học sinh Trường tiểu học Quang Kim (Bát Xát- Lào Cai) đeo khẩu trang, rhực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp học.

Sáng sớm hôm nay, 22-2, chúng tôi có mặt ở Trường tiểu học Quang Kim, huyện biên giới Bát Xát (Lào Cai), học sinh phấn khởi quay lại trường để tiếp tục học tập bình thường sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 20 ngày để phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngoài cổng trường, học sinh xếp hai hàng, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, tiến đến bàn y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào từng lớp học.

Thầy Hiệu trưởng Lê Văn Nhiên cho biết, nhà trường có 25 lớp, với 582 học sinh, đa số là học sinh dân tộc Giáy, Dao (chiếm hơn 80%)…. Để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường đã thực hiện triệt để các quy định, hướng dẫn của Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai theo các văn bản chỉ đạo, với các nội dung cụ thể.

Bảo đảm an toàn cho học sinh vùng cao Lào Cai đi học trở lại 1

Giờ học đầu tiên của học sinh Trường tiểu học Quang Kim (Lào Cai) sau kỳ nghỉ Tết kéo dài.

Cũng trong sáng nay, bắt đầu từ 7 giờ, hơn 164 nghìn học sinh tiểu học, THCS, THPT và GDTX của tỉnh Lào Cai đã trở lại học tập bình thường sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Ông Lê Mạnh Trường, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, ngay từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở đã ban hành kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 theo các kịch bản mức 1 và mức 2.

Để bảo đảm phòng, chống dịch, các nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi người trong đơn vị, cha mẹ học sinh và khách đến công tác chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện phun thuốc khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường trong và chung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, bảo đảm an toàn, sạch sẽ; bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và tự trang bị nước uống riêng; thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, bảo đảm an toàn của cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh.

Trong thời gian nghỉ học kéo dài, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã kích hoạt hệ thống dạy và học trực tuyến. Theo ông Trường, đối với khối THPT, có 90% tổng số học sinh học được qua truyền hình, internet; còn lại học qua truyền thanh, giao bài trực tiếp và các hình thức khác.

Một số trường có tỷ lệ học qua internet, qua truyền hình cao, đạt 100% hoặc gần 100%, đó là THPT chuyên Lào Cai; THPT số 1, THPT số 3 TP Lào Cai và một số trường phổ thông dân tộc nội trú khác. Một số trường có tỷ lệ học sinh học qua internet, qua truyền hình còn thấp như: THPT số 2 Sa Pa (66,8%); THPT số 1 Si Ma Cai (46,5%); THPT số 2 Si Ma Cai (62,1%).

Theo QUỐC HỒNG/nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều