Bé trai 3 tuổi bị rơi xuống cống, 3 ngày chưa tìm thấy, bố mẹ gục khóc tại hiện trường hé lộ sự việc

Mới đây, thông tin một bé trai 3 tuổi ở Tây An rơi xuống cống và mất liên lạc ngay trước mắt bố mẹ được truyền thông Trung Quốc đăng tải khiến cư dân mạng vô cùng quan tâm.

19/05/2022 08:40

Vụ việc xảy ra vào ngày 12/5, tại lối vào làng Huệ Tây dưới cầu cạn của đường vành đai 3 phía Bắc, thành phố Tây An, Trung Quốc. Thời điểm đó khoảng 9h tối, có một cặp vợ chồng trẻ dắt theo hai con, một trai một gái đang đi trên đoạn đường này thì bé trai bất ngờ rơi xuống cống. Người cha đã cố gắng đưa tay xuống cứu đứa trẻ nhưng không thành.

Vì vậy gia đình đã lập tức gọi điện báo công an, cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn nhanh chóng đến hiện trường để ứng cứu. Tính đến ngày 15/5, cậu bé vẫn chưa được tìm thấy.

Nội dung chú thích ảnh

Dư luận cầu mong bé trai được bình an sau tai nạn hy hữu

Theo anh Dương, cha của cậu bé mất tích, gia đình đã về nhà sau khi ăn ở nhà chú của đứa trẻ vào ngày xảy ra vụ việc. Vào thời điểm đó, anh và con trai 3 tuổi đi phía trước, vợ và con gái 6 tuổi đi phía sau. Do trời tối nên hai cha con không để ý có một cái cống bên đường và cháu bé không may bị rơi xuống cống.

Anh Dương cho biết sau khi phát hiện cháu bé bị rơi xuống cống, phản ứng đầu tiên của anh là lao thẳng xuống để cứu cháu bé. Tuy nhiên, cái hố quá nhỏ khiến anh không thể chui xuống được. Vì vậy, anh đã nằm trên mặt đất, đưa đầu và tay vào lỗ, cố gắng dùng tay kéo đứa trẻ lên, nhưng đứa trẻ rơi xuống quá sâu, anh Dương không thể làm gì được. 

Nội dung chú thích ảnh

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc, chiếc cống nguy hiểm nhưng không hề có biển cảnh báo.

Anh Dương cũng nhấn mạnh rằng bản thân đã nhìn thấy con trai mình bị lao vào khoảng không cho đến khi cậu bé biến mất. Theo ông Vương, một người dân buôn bán gần đó cho biết, sau khi sự việc xảy ra, mẹ của cháu bé đã cầu cứu hộ, ông vội chạy đến hiện trường ngay lập tức và nghe thấy tiếng trẻ con khóc bên dưới. Nhưng chiếc cống quá nhỏ nên không ai có thể chui xuống được. Ông Vương cũng cố gắng cùng cậu con trai 10 tuổi xuống giếng cứu nhưng bất thành. 

Nội dung chú thích ảnh

Trẻ em đi qua đây sẽ rất nguy hiểm vì miệng cống khá lớn.

Được biết, trục cống nơi xảy ra vụ tai nạn là một trục hở hình chữ nhật. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, các bộ phận liên quan đã dùng tấm bìa sắt mới bịt kín đầu cống, 4 góc cũng được cố định bằng 4 con vít.

Theo người dân gần đó, trước đây, đầu giếng này bị bịt kín nhưng do bị nhiều xe tải qua lại cộng với sự hư hỏng lâu ngày nên đầu cống bị hư hỏng. Hiện một đội tìm kiếm và cứu nạn đặc biệt đã được thành lập trong khu vực địa phương. Lực lượng cứu hộ làm việc theo hai ca để tiến hành giải cứu liên tục trong 24 giờ nhưng vẫn chưa có kết quả. Nhiều người cũng lo lắng về sự an nguy của cậu bé khi đã nhiều ngày trôi qua vẫn chưa tìm thấy. 

Nội dung chú thích ảnh

Bố của cậu bé thuật lại sự việc cho phóng viên. 

Nội dung chú thích ảnh

Hiện thông tin về bé trai 3 tuổi rơi xuống cống đang được cả dư luận Trung Quốc đặc biệt quan tâm

Đây cũng là bài học cho các bậc phụ huynh cần cẩn thận hơn khi đưa con ra ngoài chơi, nhất là vào lúc trời tối. Cha mẹ nên nắm tay con mọi lúc mọi nơi. Nhất là với các bé nhỏ thì nên bế bé trên tay. Bên cạnh đó, các khu vực nắp cống nên được kiểm tra và để biển cảnh báo nguy hiểm để tránh các trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều