Bộ GDDT chia buồn và động viên gia đình cô giáo bám bản tử vong trên đường tới trường

Nhận được tin buồn về việc cô giáo Mai Thị Yến cùng chồng và con nhỏ không may gặp nạn trên đường trở lại trường công tác, lãnh đạo Bộ GDĐT đã gửi thư thăm hỏi và chia buồn tới gia đình cô giáo.

06/05/2023 17:24

google_Tiin.vn

Sau kỳ nghỉ lễ, ngày 3/5, cô Mai Thị Yến, giáo viên Trường mầm non Đường Thượng (xã Đường Thượng, huyện Yên Minh, Hà Giang) cùng chồng và con trai di chuyển bằng xe máy từ thị trấn lên điểm trường dạy học. Do đường dốc trơn trượt, xe máy của vợ chồng cô gặp sự cố nên rơi xuống vực sâu.

Dân làng đã phát hiện và đưa vợ chồng cô cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, cô Yến đã không qua khỏi. Chồng và con của cô bị thương, đang phải điều trị tại bệnh viện.

Cô giáo Mai Thị Yến quê gốc huyện Bắc Quang, Hà Giang, xung phong lên dạy học tại điểm trường xã Đường Thượng từ năm 2010. Chồng cô cũng dạy học tại Trường Tiểu học Đường Thượng.

Nhận được thông tin trên, ngày 6/5, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn đã gửi thư thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới gia đình cô giáo.

Trong thư, lãnh đạo Bộ GDĐT mong gia đình và các đồng nghiệp của cô sớm vượt qua nỗi đau này, sớm ổn định cuộc sống và công việc, tiếp tục thực hiện những ý nguyện còn đang dang dở của cô; xin trân trọng ghi nhận những đóng góp và hy sinh của cô, của gia đình và đồng nghiệp của cô cho sự nghiệp giáo dục.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn yêu cầu Sở GDĐT Hà Giang, Công đoàn Giáo dục Hà Giang, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương cần quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình cô giáo sớm ổn định cuộc sống; động viên, hỗ trợ các đồng nghiệp của cô giáo tại Trường Mầm non Đường Thượng yên tâm công tác.

Đặc biệt, lưu ý tăng cường quan tâm, hỗ trợ đời sống, sinh hoạt cho các thầy giáo, cô giáo công tác ở địa bàn khó khăn.

Lãnh đạo Bộ GDĐT cũng bày tỏ sự cảm động và ghi nhận trước những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang cắm bản, công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đã không quản nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn trăm bề để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

“Bộ GDĐT mong các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để đường đến trường, lớp của các thầy giáo, cô giáo và học sinh ở những địa bàn khó khăn ngày càng bớt gian nan, vất vả”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn viết.

Theo Nguyễn Hoài/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục