Clip: Bố kiểm tra đột xuất tình hình học tập của con, mở cửa phòng phát hiện cảnh tượng không ngờ

Thời điểm ông bố đến kiểm tra đột xuất tình hình học tập của con, thấy cửa phòng đang hé mở nên đã đẩy nhẹ quan sát bên trong.

25/03/2022 22:45

Mới đây, một ông bố ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã chia sẻ đoạn video về việc kiểm tra đột xuất tình hình học tập của con và nhận cái kết không ngờ khiến dân mạng cười nắc nẻ.

Đoạn video ghi cảnh ông bố đứng trước cửa phòng của con, giải thích với cộng đồng mạng rằng: 'Con trai không còn bé bỏng nữa nên dặn bố trước khi vào phòng phải gõ cửa'.

Tuy nhiên, thời điểm ông bố đến kiểm tra đột xuất tình hình học tập của con, thấy cửa phòng đang hé mở nên đã đẩy nhẹ quan sát bên trong. Hình ảnh đập vào mắt là con trai đang nằm thoải mái trên giường, tay cầm điện thoại ung dung lướt web.

Nội dung chú thích ảnh

Lúc này, ông bố có cách hành xử tế nhị khi khép chặt cửa và 'báo động' cho con bằng tiếng gõ cửa. Ngay khi mở cửa, ông bố ngạc nhiên khi thấy con không còn nằm trên giường, thay vào đó, cậu bé ngồi ngay ngắn trước bàn và chăm chỉ làm bài tập giống như một đứa con ngoan.

Nội dung chú thích ảnh

Biết rõ con trai đang 'giả nai' trước mặt mình, ông bố vẫn quan tâm hỏi han bài tập của con. Lúc này, cậu bé ngoan ngoãn trả lời: 'Bài tập nhiều nên con phải tranh thủ làm bài'. Ông bố 'cạn lời' trước vẻ tự nhiên của con nên cũng không vội 'bóc phốt', đồng thời căn dặn: 'Không biết làm có thể hỏi bố, nhớ đừng nghịch điện thoại nhé'.

Nội dung chú thích ảnh

Cậu bé tỏ ra ngoan ngoãn nghe lời căn dặn của phụ huynh và chú tâm vào bài vở. Không rõ sau khi ông bố rời khỏi phòng, cậu bé có quay về chiếc giường êm ái nghịch điện thoại không, nhưng ông bố không vạch trần sự việc chứng tỏ tin tưởng bản thân có thể uốn nắn con chuyên tâm vào học hành.

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều cho rằng, đây là tình trạng chung của trẻ nhỏ khi làm bài nhưng thiếu sự giám sát của phụ huynh, các em ham chơi nhưng không muốn nghe cha mẹ rầy la nên mới cố tình bày ra đủ trò để qua mắt phụ huynh.

Nhiều ý kiến cũng khen ngợi ông bố có cách giáo dục đúng đắn là không gắt gỏng, trách mắng con khi phát hiện sự thật, hành động khuyên nhủ nhẹ nhàng và quan tâm việc học của con sẽ giúp trẻ nhận ra lỗi lầm của mình và thay đổi theo đổi theo chiều hướng tích cực để không làm cha mẹ thất vọng.

Theo Tú Uyên/VTC News
Tin cùng chuyên mục