Các trường nghề chờ đợi hướng dẫn giảng dạy văn hóa

Các trường nghề mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm ban hành thông tư hướng dẫn rõ các tiêu chí đánh giá việc cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động giảng dạy văn hóa.

14/12/2022 15:15

google_Tiin.vn

Học sinh theo học mô hình 9+ tại các trường thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, muốn học thêm văn hoá để thi tốt nghiệp THPT thì trường phải phối hợp với các Trung tâm giáo dục thường xuyên để tổ chức giảng dạy. Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo được triển khai từ 2 năm qua.

Tuy nhiên theo nhiều trường nghề, điều này nảy sinh bất cập, khi chất lượng đào tạo không đổi, song lại phát sinh thêm đơn vị quản lý, gây ra sự chồng chéo. Đặc biệt là tại các trường đào tạo về nghệ thuật, khi các em phải theo học từ sớm để phát triển năng khiếu.

Để học sinh có thể vừa học nghề vừa học văn hoá ngay tại trường, nhà trường đã liên kết với trung tâm giáo dục thường xuyên về công tác quản lý, bởi mọi điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường, trước nay vẫn đảm bảo.

Các trường nghề cũng mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm ban hành thông tư hướng dẫn rõ các tiêu chí đánh giá việc cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động giảng dạy văn hoá. Tránh tình trạng dạy học một nơi, quản lý một nẻo - giảm hiệu quả hoạt động đào tạo.

Theo Ánh Kim, Vũ Nhất/VTV News
Tin cùng chuyên mục