Cậu bé lớp 3 viết bản kiểm điểm, đọc tới dòng chữ ký phụ huynh thì dân mạng ‘cười lăn’

Sự thành thật, đáng yêu khi viết bản kiểm điểm của cậu bé này khiến cộng đồng mạng vừa thương vừa bật cười thích thú.

04/10/2022 14:20

Ngày đi học, rất nhiều người trong chúng ta từng phải viết bản kiểm điểm kèm chữ ý của phụ huynh vì những lần mắc lỗi ở trường. Thế nhưng, lũ 'nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò' sẽ luôn có những cách để 'lách luật' như nhờ bạn giả chữ ký bố mẹ hoặc nhờ phụ huynh ký vào tờ giấy trắng….

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bản kiểm điểm của một cậu bé lớp 3 với dòng chữ ký phụ huynh vô cùng thành thật khiến cộng đồng mạng bật cười thích thú.

Theo đó, vì nói chuyện và làm việc riêng trong giờ nên cậu bé đã phải viết bản kiểm điểm cùng lời hứa sẽ không tái phạm. Thế nhưng, sau khi xin chữ ký phụ huynh, người mẹ của cậu học trò này quyết không ký với lý do 'tự làm tự chịu'. Cuối cùng, cậu bé đành thành thật chia sẻ lý do thiếu chữ ký phụ huynh và gửi lời xin lỗi đến cô giáo của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung của bản kiểm điểm được trình bày như sau:

'Họ tên: N.H.P

Lớp: 3E

Lý do em bị phạt: Nói chuyện riêng, làm việc riêng.

Lời hứa: Con xin lỗi cô, từ nay con không nói chuyện riêng và làm việc riêng trong lớp nữa.

Chữ ký phụ huynh:

Cô ơi, mẹ con bảo tự làm tự chịu, con năn nỉ mà mẹ con không ký, con xin lỗi cô'.

Sau khi bản kiểm điểm trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về vô số tương tác của cộng đồng mạng, ai nấy đều thích thú trước sự thật thà, đáng yêu của cậu bé này. Nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ những kỷ niệm gắn liền với việc viết bản kiểm điểm khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Đáng yêu quá, nghĩ ra thế này bé cũng không vừa đâu!

- Bé thành thật đến thế còn gì, lại còn sáng tạo chả ai có nữa. Đọc mà vừa thương vừa buồn cười!

- Thế này mà ngày xưa mình không nghĩ ra nhỉ, cứ nhờ thằng bạn ký hộ lần nào cũng bị cô phát hiện. Cô còn nêu đích danh đứa kí hộ được luôn!

- Ngày xưa toàn nhìn chữ ký phụ huynh xong ngồi sao chép cả buổi sao cho giống nhất có thể. Lúc đầu là lấy giấy than để in ra, tô lại cho quen tay rồi tập ký. Phụ huynh có thấy bình luận này thì Tết về đừng mắng con nhé. Bất đắc dĩ con mới phải mạo danh thôi!

- Ngày xưa nghịch như quỷ mà chỉ bị viết bản kiểm điểm đúng 1 lần. Lấy tờ giấy trắng bảo bố ơi ký vào đây hộ con một cái, xong bố hỏi đang yên đang lành tự nhiên ký vào giấy trắng làm chi, thế là lộ, ăn đòn ngay!

Theo Bạch Dương/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục