#Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Chân dung Thủ khoa khối A đạt điểm tuyệt đối 30/30: Không dùng điện thoại khi ôn thi, thành tích học tập khủng

Chàng trai đạt Thủ khoa khối A với số điểm tuyệt đối 30/30 duy nhất trên cả nước đang là nhân vật hot nhất sau khi điểm thi Tốt nghiệp THPT 2022 được công bố.

24/07/2022 10:04

Sau khi điểm thi Tốt nghiệp THPT 2022 được công bố, nam sinh Hà Nội đạt số điểm tuyệt đối của khối A là 30/30 điểm: Toán 10, Vật lí 10 và Hóa học 10 trở thành cái tên được cộng đồng quan tâm nhất.

Cậu bạn là Thủ khoa duy nhất trên cả nước đạt được tổng điểm 30 nếu xét theo các tổ hợp xét tuyển. 

Ngay sau đó, danh tính của chàng trai 'siêu cấp' này đã lộ diện. Đó là em Nguyễn Ngọc Lễ, học sinh lớp 12A6, trường THPT Quốc Oai (Hà Nội).

Nội dung chú thích ảnh

Trên trang của lớp 12 A6, bạn bè của Lễ cũng đăng status chúc mừng chàng trai. Theo tiết lộ của page này, Lễ là cậu bạn vui tính, hòa đồng và rất khiêm tốn. (Ảnh chụp màn hình).

Liên hệ với thầy Nguyễn Minh Châu, hiệu trưởng Trường THPT Quốc Oai, thầy xác nhận thông tin trên và cho biết, nhà trường rất vui và tự hào khi có học sinh mang lại thành tích cao trong kỳ thi năm nay.

Thầy Minh Châu chia sẻ thêm: 'Chúng tôi không bất ngờ với kết quả này vì khi em thi xong, tự chấm điểm đã ước lượng điểm số rất cao rồi. Em cũng là học sinh có học lực giỏi, tốt chất tốt và say mê học tập, đặc biệt là với các môn khối A. Nhưng tôi không nghĩ Lễ lại là thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối, đây là thành tích rất cao.'

Hiệu trưởng trường THPT Quốc Oai cũng cho biết thêm, Lễ từng đạt giải Nhất Học sinh giỏi môn Toán cấp thành phố với 19,5/20 điểm và điểm thi thử đại học cũng đạt 30/30. Ngoài ra, em còn là học sinh tiêu biểu thủ đô năm 2022.

Nội dung chú thích ảnh

Nam sinh Nguyễn Ngọc Lễ (Ảnh Trường THPT Quốc Oai)

Nội dung chú thích ảnh

Chân dung Thủ khoa khối A 2022, tuy nhiên đây là những bức ảnh thời THCS của cậu bạn (Ảnh chụp màn hình)

Một điều thú vị về cậu học trò giỏi này mà thầy Hiệu trưởng tiết lộ đó là đến thời điểm này nhà trường cũng chưa liên lạc để chia vui với cậu học trò, vì từ tháng 5 trở lại đây em không dùng điện thoại để tập trung học tập.

Ngoài ra, bố của em cũng là một giáo viên, gia đình rất quan tâm đến việc học tập của Lễ, nhưng không đặt áp lực lên em mà thoải mái để em phát huy sở trường của mình.

Thầy Minh Châu nhắn nhủ thêm: 'Phía nhà trường cũng như gia đình Lễ cảm ơn sự quan tâm của mọi người, tuy nhiên cũng muốn em không bị áp lực bởi dư luận xã hội để thoải mái trên chặng đường sắp tới.'

Được biết, trước ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022, Lễ đã được tuyển thẳng vào khoa Toán - Tin của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trước đó, Lễ từng tiết lộ đây chính là nguyện vọng 1 của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Tập thể lớp 12A6, trường THPT Quốc Oai (Hà Nội) được thầy Hiệu trưởng đánh giá là một trong những lớp có học lực tốt của trường. (Ảnh FBNV)

>> Xem thêm: Bảng xếp hạng điểm thi 63 tỉnh thành: Nam Định dẫn đầu, Hải Phòng lần đầu top 1 về điểm Văn

Theo Hà My/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều