#Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Thi tốt nghiệp THPT ở tuổi 82, cụ ông chia sẻ điều khiến ai cũng phải cảm phục

Thí sinh đặc biệt này khiến nhiều người phải ngưỡng mộ bởi tinh thần hiếu học, học tập suốt đời.

07/07/2022 18:57

google_Tiin.vn

Hôm nay, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 đã chính thức diễn ra. Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm nay là 1.002.432, tương ứng với 2.243 điểm thi và 42.293 phòng thi.

Tại điểm thi trường THCS Thanh Xuân (Hà Nội) có sự xuất hiện của một thí sinh đặc biệt. Đó là cụ ông Nguyễn Huy Kỳ, sinh năm 1940, một thầy thuốc Đông y có 30 năm tuổi nghề.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cụ ông Nguyễn Huy Kỳ là thí sinh lớn tuổi nhất của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022.

Cụ ông Nguyễn Huy Kỳ chia sẻ: Trước đây do đi bộ đội, cùng nhiều lý do khách quan, ông mới chỉ học hết cấp 2, chưa tốt nghiệp cấp 3.

Để có thể trở thành thí sinh của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, ông đã theo học tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Giáo dục Nghề nghiệp quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Ông tâm sự dù ở độ tuổi này việc học rất khó khăn, tuy nhiên ông vẫn quyết tâm hoàn thành.

'Tôi cảm thấy bây giờ được đi học như thế này rất là vinh dự. Tri thức là sức mạnh, còn ngày nào sống ở trên đời này thì cần phải chịu khó học thêm', chia sẻ của cụ ông 82 tuổi khiến nhiều người cảm phục bởi tinh thần hiếu học, học tập suốt đời.

Nội dung chú thích ảnh

Tinh thần hiếu học, ham học tập ở độ tuổi đã cao của cụ ông Nguyễn Huy Kỳ khiến nhiều người cảm phục.

Được biết, ngoài ông Nguyễn Huy Kỳ, tại Hà Nội, có một thí sinh lớn tuổi khác là nữ, 53 tuổi, cũng tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay.

Theo T.T/VTC News
Tin cùng chuyên mục