Đầu tư chứng khoán thế nào để ‘Tiền ơi nở ra’, chuyên gia bật mí 4 ô chữ bí mật

Đây là bí quyết để nhà đầu tư gỡ gạc lại những gì đã mất trong năm 2021.

27/01/2022 09:04

Trưa 26/1, số thứ 6 của chương trình Bí mật đồng tiền với chủ đề 'Nghỉ Tết, bán hết?' đã lên sóng với sự xuất hiện của host Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam, chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr. X30) - Phó giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư Chứng khoán SSI và ông Trần Hoàng Sơn - Giám đốc Công ty Cổ phần chứng khoán MBS.

Nội dung chú thích ảnh

Năm 2021 vừa qua, chứng khoán Việt Nam phát triển rực rỡ, VN Index tăng tới 36% nhưng vẫn có nhiều nhà đầu tư than khóc và còn tình trạng bán chui trái phiếu, cổ phiếu. Lý giải tình trạng này, ông Sơn cho biết, trong 2 năm vừa qua chúng ta đã có những giai đoạn đầu tư khá dễ bởi ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ. Khi thị trường toàn cầu tăng thì thị trường chứng khoán trong nước cũng tăng nhanh chóng.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Trần Hoàng Sơn - Giám đốc Nghiên cứu MBS

Trong suốt 2 năm dịch Covid-19 hoành hành, rất nhiều nhà đầu tư nghe theo đội nhóm, theo 'lái' hô hào, mua cổ phiếu rất nhanh và có lãi chỉ trong một thời gian ngắn.

Việc này dẫn đến hệ quả nhiều nhà đầu tư chủ quan, luôn mua theo những cổ phiếu cơ bản nền tảng không tốt. Vì thế, khi gặp khó khăn, khả năng thua lỗ rất dễ xảy ra. 

Thời điểm này, giai đoạn phát triển nóng của thị trường cổ phiếu đã qua, nhà đầu tư cũng đã đi qua giai đoạn dễ dãi, giờ là lúc họ phải đầu tư thời gian, công sức cũng như nhìn lại một năm đồng thời đề ra chiến lược cho năm mới.

Chuyên gia Trần Hoàng Sơn đã chia sẻ công thức 4 chữ T bí mật để giúp các nhà đầu tư khởi sắc trong năm 2022: 'Chữ T đầu tiên là Tài chính tốt, tức khi chọn cổ phiếu để đầu tư phải chọn cổ phiếu có nền tảng tài chính tốt. Chữ T chứ 2 cũng rất quan trọng đó là Thanh khoản tốt. Cổ phiếu mà thanh khoản không tốt thì nhà đầu tư có thể bị bịt sàn không ra được. Thứ ba là Thông tin tốt, sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm mua xong 'kê cao gối ngủ' không phải quá lo lắng về việc đầu . Chữ T thứ tư chính là Thời điểm tốt giúp nhà đầu tư có lợi thế hơn so với thị trường. Nếu chúng ta chắc chắn có 4 chữ T đó thì tiền sẽ mở ra cho nhà đầu tư'.

Cùng đón xem chương trình Bí mật đồng tiền phát livestream lúc 11h20 trưa thứ Tư hàng tuần trên các nền tảng của VTV24 và các hạ tầng:

Kênh Tiktok

+ Tiin.vn: https://tiktok.com/@tiin.vn;

Fanpage:

+ Netnews.vn: https://facebook.com/1netnews.vn;

+ Trạm tin: https://facebook.com/TramTinQPVN

Youtube

+ Tiin.vn: : https://youtube.com/c/Tiinvnchannel;

+ Trạm tin: https://youtube.com/c/TrạmTin

Ứng dụng Mocha https://mocha.com.vn/app 

Theo Nguyễn Thủy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều