Chuyện lạ: cậu bé 9 tuổi cứ nhắc tới đi học là sốt 40 độ

Câu chuyện hiếm có khó tìm này xảy ra với cậu bé tại Thương Khâu, Hà Nam, Trung Quốc.

26/11/2021 19:20

Có một sự thật là chẳng mấy đứa trẻ thích đi học, thậm chí bị ám ảnh chuyện tới trường. Nguyên nhân thì muôn hình vạn trạng, có thể do làm biếng, có thể vì không muốn đi học, cũng có thể do sợ bị bạn bè bắt nạt. Nhưng ám ảnh tới mức cứ nghe tới đi học là lên cơn sốt 40 độ như cậu bé dưới đây thì quả là hiếm gặp.

Theo đó, cậu bé năm nay 9 tuổi, sống tại Thương Khâu, Hà Nam, Trung Quốc. Chỉ cần bố mẹ hoặc người thân nhắc tới việc phải đi học là em lại bị sốt, có khi lên tới 40 độ. Ban đầu, gia đình nghĩ rằng cậu chỉ đang chống chế để không phải tới trường mà thôi. Nhưng gần đây, tình trạng này lặp lại thường xuyên, có đợt bị 8-9 lần liên tục.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quá lo lắng, bố mẹ đã đưa em tới gặp nhà tâm lý có tiếng. Bác sĩ kết luận rằng em đã mắc phải bệnh trầm cảm nhẹ, không quá hiếm gặp nhưng thường thì có rất ít trẻ độ tuổi này mắc phải. Nó ảnh hưởng tới sức khoẻ và khiến em có những biểu hiện để chống lại một việc gì đó mà bản thân không muốn làm, điển hình như việc phát sốt để không phải tới trường vậy.

Trước mắt em được kê thuốc để giảm bớt tình trạng nguy hiểm này lại, sau đó mới tính tới chuyện chữa trị lâu dài.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Câu chuyện này về cậu bé 9 tuổi nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao. Nhiều người bày tỏ cảm thông với áp lực học tập mà những đứa trẻ gặp phải:

'Học sinh giờ đủ thứ áp lực, chưa kể ngoài học chính còn phụ đạo, còn phải đứng đầu, phải thi đỗ trường cao...'

'Thế này là bị trầm cảm do áp lực học hành đây mà. Khổ thế, mới bé tí mà đã bị áp lực ép cho như thế thì lúc thi đại học còn ra sao nữa. Không biết nếu điều tra cụ thể còn bao nhiêu trẻ em giống như em này nữa.'

'Chuyện này có thật mà. nhiều người cơ thể họ tự sinh ra biểu hiện chống lại 1 số việc mà bản thân ko muốn làm hoặc khi căng thẳng quá độ. nhẹ thì ko sao chứ nặng phải uống thuốc điều trị để tránh biến nặng thành trầm cảm. ai từng đi khoa tâm lý thì ít nhiều sẽ gặp trường hợp này thôi'

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều